Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 08:21

Petrolimex Phú Thọ: Sức mạnh của sự gắn kết

06:30 | 22/02/2018
Là doanh nghiệp quy mô lớn, có vai trò chủ đạo trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn khá nhạy cảm và phức tạp; đồng thời phải cung cấp đủ nguồn hàng cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái. Petrolimex Phú Thọ ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường cạnh tranh quyết liệt.

Trụ sở Petrolimex Phú Thọ

Vượt qua gian khó

Ông Lê Văn Đạo - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Phú Thọ - chia sẻ, thị trường kinh doanh xăng dầu ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Công ty vừa phải hoàn thành vai trò chính trị của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, vừa giữ vững và phát triển thị phần kinh doanh, vốn, đảm bảo việc làm, đời sống cho cán bộ, công nhân viên.

Với tất cả nỗ lực, Petrolimex Phú Thọ đã hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh, sản lượng xăng dầu bán ra liên tục tăng trưởng. Công ty đã gặt hái nhiều thành công bằng những kết quả thiết thực, luôn thực hiện vượt mức kế hoạch sản lượng xăng dầu bán ra và các hàng hóa khác như DMN- Gas, sơn, nước giặt Janna, bảo hiểm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng cho sản xuất, phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và dân sinh trên địa bàn. 

Mặc dù giá xăng dầu thế giới liên tục biến động bất thường, nhưng công ty vẫn đáp ứng đầy đủ nguồn xăng dầu cung cấp cho thị trường, tăng cường quản lý, tiết giảm chi phí, nhất là các khoản chi phí chiếm tỷ trọng cao như vận tải, hao hụt... Trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu của Petrolimex Phú Thọ phát triển khá tốt.

Công ty đã xây dựng cơ chế để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh nhằm khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, nâng cao đời sống cho người lao động. 

Mở rộng bán lẻ 

Xây dựng mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách bài bản là một trong những kế hoạch phát triển của Petrolimex Phú Thọ. Hiện công ty là đơn vị có sản lượng bán lẻ xăng dầu lớn nhất trên địa bàn tỉnh; đồng thời là đơn vị có sản lượng bán lẻ xăng dầu lớn nhất khu vực Tây Bắc bộ trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Mặc dù mở rộng thị trường bán lẻ không phải là công việc dễ do nguồn quỹ đất hạn hẹp, chính sách về đất đai còn nhiều bất cập, nhưng công ty đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương để thuê đất, liên doanh, liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp để mở rộng hệ thống cửa hàng xăng dầu. 

Cạnh tranh về thị trường như vậy, nhưng Petrolimex Phú Thọ khá tự tin với cách kinh doanh bài bản, được người dân tin tưởng, nên việc mở rộng bán lẻ đạt hiệu quả cao. Cụ thể, giai đoạn 2013 - 2017, công ty đã hoàn thành xây dựng và đưa nhiều cửa hàng mới vào hoạt động. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống cửa hàng xăng dầu của công ty vẫn liên tục phát triển qua từng năm, đến nay đã có 53 cửa hàng xăng dầu và 6 cửa hàng kinh doanh gas.

Những cách làm trên như luồng gió mới làm thay đổi tư duy, giúp mọi người gắn kết, cùng nhau thi đua lao động, tạo nên sức mạnh tổng lực của toàn doanh nghiệp một cách bền vững. Đến nay, Petrolimex Phú Thọ là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh và hướng đến là một trong những cánh chim đầu đàn trong hệ thống các công ty thành viên của Petrolimex.

Điều đó cũng thật đúng với chia sẻ của ông Đào Hồng Thắng - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Phú Thọ: "Giá trị của Petrolimex đang nằm trong tay của mỗi chúng ta, làm đẹp thêm hình ảnh của chữ P. Những chặng đường phát triển của Petrolimex Phú Thọ hôm nay luôn có sự gắn kết của một tập thể không ngừng nỗ lực vươn lên".

Nguyễn Hoàng