Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 17:38

Petrolimex chính thức phát hành hóa đơn điện tử

10:23 | 29/12/2017
Từ ngày 1/1/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường. Hoạt động trên được triển khai theo từng giai đoạn, trong đó công ty Mẹ - Petrolimex và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình sẽ được thực hiện đầu tiên. Dự kiến, đến ngày 1/4/2018, Petrolimex áp dụng tại công ty xăng dầu thành viên còn lại.
Petrolimex chính thức khởi tạo hóa đơn điện tử

Theo ông Trần Ngọc Năm - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban dự án HĐĐT, việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, nhà nước và doanh nghiệp.

Việc phát hành HĐĐT của Petrolimex thực hiện theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã nghiên cứu triển khai dự án từ ngày 19/5/2015 và đấu thầu để lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT-Vinaphone-Dakta.

Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn lực ERP-SAP và hệ thống quản lý Cửa hàng xăng dầu EGAS, cơ sở dữ liệu của Petrolimex đã được điện tử hóa là tiền đề cho việc phát hành HĐĐT trên toàn hệ thống thuận tiện, chính xác.

Mặt khác, việc phát hành HĐĐT giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Gia Minh