Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 23:23

PC Quảng Nam tặng 550 suất quà Tết cho đồng bào xã A Vương

22:33 | 06/02/2018
Nhân dịp đón xuân mới Mậu Tuất 2018, trong hai ngày 5 và 6/2 Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho đồng bào Cơ-tu, sơ kết 5 năm công tác kết nghĩa, giúp đỡ và giao lưu văn nghệ mừng xuân tại xã miền núi A Vương, huyện Tây Giang.  
Đồng bào Cơ-tu xã A Vương cảm nhận thêm sự nồng ấm từ món quà Tết của PC Quảng Nam

Tất cả 533 hộ đồng bào Cơ-tu của xã A Vương vui mừng đón nhận quà tặng, mỗi suất quà gồm các hàng hóa thiết yếu, ý nghĩa trong những ngày tết như: nhu yếu phẩm, bánh kẹo, các loại gia vị… Đồng thời, PC Quảng Nam hỗ trợ cho 12 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trong xã, mỗi hộ 1 triệu đồng. PC Quảng Nam cũng tặng quà cho Trường tiểu học A Vương, Trường mầm non Vành Khuyên và UBND xã A Vương. Tổng giá trị quà tặng trong đợt này là 115 triệu đồng từ CBCNV PC Quảng Nam.

Tính trong 5 năm (từ 2012-2017), hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ xã miền núi theo chủ trương của tỉnh ủy Quảng Nam, PC Quảng Nam đã thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của cán bộ nhân dân xã A Vương và đã hỗ trợ, giúp đỡ địa phương bằng nhiều việc làm thiết thực. Ngoài thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, lúc gặp thiên tai lũ lụt, hỗ trợ hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thì PC Quảng Nam đã hỗ trợ cho xã 40 triệu đồng lợp mái nhà gươl tại trung tâm xã, hỗ trợ 1.000m ống dẫn nước, một số trang thiết bị dạy học và lắp đặt hệ thống điện cho Trường mầm non Vành Khuyên, hỗ trợ 2 bồn nước mỗi bồn 5.000 lít cho thôn T’Ghêy,… Tổng giá trị vật chất hỗ trợ trong 5 năm qua gần 615 triệu đồng.

Trong đợt thăm, tặng quà Tết này, PC Quảng Nam phối hợp với xã A Vương, có sự tham gia của Trung tâm Văn hóa huyện Tây Giang đã tổ chức đêm văn nghệ mừng xuân Mậu Tuất. Mặc dù trong tiết trời rất lạnh, song 19 tiết mục ca múa nhạc sôi nổi, hấp dẫn trong đêm giao lưu đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân xã A Vương đến thưởng thức, tạo nên một không khí Tết đến sớm đối với bà con.

Việt Hảo