Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

PC Khánh Hòa hỗ trợ lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng từ xa tại quân cảng Cam Ranh

11:49 | 16/04/2018
Xác định tầm quan trọng đảm bảo an ninh quốc phòng của quân cảng Cam Ranh, từ đầu năm đến nay, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã chỉ đạo, kết hợp chặt chẽ với Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn tiến hành lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng từ xa (gồm 36 bộ đo đếm) cho các cầu cảng tại quân cảng Cam Ranh, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, với tổng giá trị trên 400 triệu đồng.
Thiết bị trạm cắt 22kV tại cầu cảng Cam Ranh

Đây là hệ thống đo đếm hiện đại, sử dụng công nghệ đo xa gọi tắt là DSPM. Các công tơ điện tử có các chức năng ghi nhận và lưu giữ nhiều thông tin về điện năng qua công tơ cũng như các thông số của lưới điện, thông qua các modem và sóng điện thoại chuyển các thông tin này về máy chủ đặt tại trung tâm CNTT của Tổng công ty Điện lực miền Trung để xử lý. Sau đó, thông qua mạng Internet các thông tin ấy sẽ tới các máy tính của người dùng đã được phân quyền. Tại đây, cán bộ giám sát biết được tình hình sử dụng điện của các cầu cảng cũng như tình hình lưới điện chỉ bằng một vài cú clích chuột tại văn phòng; Đồng thời, có thể cài đặt ứng dụng hệ thống này lên nhiều máy tính của các lãnh đạo để cùng nhau giám sát một cách trực quan hàng ngày hàng giờ.

Với tiện ích này, chúng ta sẽ dễ dàng có kế hoạch phù hợp đáp ứng các nhu cầu điện của các tàu cũng như nhằm giám sát chặt chẽ, chống lãng phí điện năng, tiết kiệm tài nguyên và ngân sách quốc phòng.

Thời gian qua để quản lý, giám sát sử dụng điện của các cầu cảng, V4 phải lắp hàng loạt công tơ phụ (công tơ cơ) tại các cầu này. Mỗi khi có tàu vào tàu ra, 01 cán bộ chuyên trách phải tới chốt chỉ số các công tơ này và thống nhất chỉ số với đơn vị quản lý tàu. Công việc này thực hiện thủ công, vất vả, phải đi lại thường xuyên do tàu vào ra liên tục và hiệu quả không an toàn, dễ gây nhầm lẫn.

Đến nay, PC Khánh Hòa đã thực hiện lắp đặt 24/36 bộ đo đếm từ xa, 12 bộ còn lại, sau khi V4 thực hiện nâng cấp cải tạo xong khu cầu cảng số 3 và khu kỹ thuật K33, điện lực sẽ lắp đặt tiếp 12 hệ thống còn lại.

Lãnh đạo PC Khánh Hòa khẳng định: Việc PC Khánh Hòa và Điệc lực Cam Ranh - Khánh Sơn hỗ trợ toàn bộ hệ thống này cho Vùng 4 Hải quân là hoạt động thiết thực, ủng hộ những người ngày đêm bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, nâng cao hơn nữa tình đoàn kết quân dân, gắn bó, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác giữa ngành điện và khách hàng.

Đại tá Nguyễn Đình Hùng - Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhận định: “Việc lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng từ xa và ứng dụng các công nghệ đo đếm hiện đại cho các cầu cảng Vùng 4 Hải quân là hết sức cần thiết. Chúng tôi sẽ chủ động hơn không chỉ trong việc kiểm soát sử dụng điện, mà còn chủ động, thuận tiện sắp xếp nhiều hoạt động khác liên quan đến điện. Đây không chỉ là một sự hỗ trợ tương tác thông thường, mà đây còn là sự động viên thiết thực với chúng tôi và những người lính biển đảo...”. 

TIN LIÊN QUAN
Điện lực Khánh Hòa- Phát động thi đua sản xuất đảm bảo an toàn năm Mậu Tuất

Quỳnh Mỹ