Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:42

Ông Trần Lệ Nguyên được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tường An

12:59 | 06/10/2016
Sáng nay (6/10), Công ty CP Dầu thực vật Tường An (TAC) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông bất thường nhằm thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên Hội đồng quản trị là ông Dương Anh Tuấn và ông Trương Huỳnh Bích.

Đồng thời đại hội đã bầu bổ sung thay thế 2 thành viên Hội đồng quản trị gồm ông Trần Lệ Nguyên và bà Nguyễn Thị Hạnh trong nhiệm kỳ 2012-2017. Trong cuộc họp hội đồng quản trị sau đó, ông Trần Lệ Nguyên được tín nhiệm bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Dầu Thực Vật Tường An.

Ông Trần Lệ Nguyên (đứng thứ 3 từ trái qua phải) vừa được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị của dầu Tường An

Ông Trần Lệ Nguyên là một trong những doanh nhân thành đạt với những thành tích kinh doanh nổi bật. Dưới sự lãnh đạo và điều hành của ông, KIDO đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 20 năm qua và trở thành thương hiệu mạnh tại Việt Nam với chuỗi sản phẩm đa dạng trên thị trường. Ông chính là người đưa ra quyết định chiến lược khi mua lại nhà máy kem từ tập đoàn đa quốc gia và xây dựng thương hiệu kem Kido’s thành thương hiệu dẫn đầu thị phần kem tại Việt Nam hiện nay. Bằng sự am hiểu và nhạy bén trong lĩnh vực chứng khoán và hoạch định chiến lược, ông đã thực hiện thành công hàng loạt các hoạt động M&A gây tiếng vang trên thị trường.

Được biết, trước khi diễn ra đại hội cổ đông bất thường tại Tường An, Công ty CP Tập đoàn KIDO - KIDO Group (KDC) đã được Ủy ban chứng khoán chấp thuận chào mua công khai 65% cổ phần của công ty với mức giá 78.000 đồng/cp.

Như vậy, cùng lúc đầu tư vào 2 doanh nghiệp lớn trong ngành dầu ăn là Vocarimex và Tường An, tham vọng của ông Trần Lệ Nguyên sẽ đưa KIDO trở thành tập đoàn số 1 trong lĩnh vực này.

Tập đoàn KIDO là một trong 30 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường hiện nay với tiềm lực tài chính dồi dào, hệ thống phân phối được đầu tư bài bản, có kinh nghiệm việc xây dựng thương hiệu, marketing, năng lực quản trị, M&A, huy động vốn…và đặc biệt là sự am hiểu thị trường, người tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm sẽ giúp Tường An gia tăng thị phần trong ngành cũng như cải thiện và ngày càng nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trong khi đó, Tường An là doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường dầu ăn Việt Nam với doanh thu hàng năm vào khoảng 4.000 tỷ đồng. Hiện Tường An đang sở hữu 2 nhà máy tinh luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Nghệ An cùng hệ thống phân phối mạnh trên thị trường.

Thùy Dương