Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” của BUV

09:16 | 11/04/2018
Ngày 10/4/2018, Đại Học London (viện đại học lớn thứ hai Vương quốc Anh) đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác cùng các đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn tại Việt Nam. Sự kiện quan trọng này nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” dưới sự bảo trợ của Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV).

Đại diện Đại Học London, Đại Học Anh Quốc Việt Nam và các đối tác

Theo đó, Đại Học London, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và các đối tác sẽ cùng hợp tác triển khai chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” - hỗ trợ sinh viên Đại Học London trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các sinh viên đang học tập tại Việt Nam thông qua chương trình liên kết đào tạo cùng BUV, được học tập và thực tập trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, cụ thể là các đơn vị đối tác gồm các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Vietnam Airlines, Grant Thornton, CBRE, VP Bank và Galaxy Communications.

BUV cũng là đơn vị duy nhất được Đại học London ủy quyền quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập toàn thời gian kéo dài ba tháng tại Việt Nam.

Trong bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác, cơ hội thực tập sẽ được dành cho tất cả sinh viên của Đại Học London trên toàn thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển chọn. Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” ra đời là cơ hội lớn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp. Đối với các công ty, chương trình là cầu nối giúp doanh nghiệp cung cấp những kinh nghiệm thực tập giá trị cho thế hệ trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể đồng thời tìm kiếm, thử thách và tuyển dụng được những tài năng trẻ, tạo nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng và kĩ năng cao.

Sinh viên sẽ không phải đóng bất kì khoản phí đăng kí nào khi tham dự chương trình. Kết thúc khóa thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành do Đại Học London cấp. Chương trình thực tập bắt đầu vào mùa hè hằng năm. Xuyên suốt quá trình thực tập, sinh viên được tham dự các khóa đào tạo kĩ năng mềm, các chương trình networking cùng các tổ chức lớn như Amcham, BBGV và nhận được sự trợ giúp từ BUV để tham gia các chương trình chia sẻ, học hỏi cùng sinh viên BUV.

Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith, Hiệu trưởng Đại học London chia sẻ: “Chương trình thực tập của sinh viên Đại học London được sự hỗ trợ của Đại học BUV và các công ty tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc trong một môi trường có nền kinh tế phát triển năng động như Việt Nam. Chúng tôi nhìn nhận đây là một bước tiến quan trọng trong hợp tác giữa hai trường đại học và các công ty tại Việt Nam nói riêng, mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam – Anh Quốc nói chung.

 

Thùy Linh