Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 13:54

Năm qua thắng lợi vẻ vang - Năm nay mong Bộ sẽ càng thắng to

14:50 | 08/02/2018
Đây là những vần thơ chúc tết của nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển dành tặng lãnh đạo Bộ và toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương, thể hiện sự ghi nhận thành quả trong năm 2017 và niềm tin về năm 2018 nhiều thắng lợi.
Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Cấn Dũng

Sáng ngày 8/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gặp mặt, trao Huân chương và chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tham dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ.

Theo thông lệ, trước mỗi dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Bộ Công Thương tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các Bộ tiền nhiệm để hỏi thăm, chúc Tết và tri ân đến các đồng chí cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các Bộ tiền nhiệm.

Các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các Bộ tiền nhiệm tại buổi họp mặt. Ảnh: Cấn Dũng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang và các Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ vì những công lao, thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trao tặng Huân chương Lao động cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương. Ảnh: Cấn Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ niềm vui cũng như sự xúc động khi được gặp lại những lãnh đạo tiền nhiệm trong không khí ấm áp, tươi vui của những ngày giáp Tết.

Theo Bộ trưởng, đây là dịp để Bộ Công Thương bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ lãnh đạo đã dành nhiều tâm huyết, công sức xây dựng ngành Công Thương từ nhiều năm qua, vun đắp cho thế hệ hôm nay ngày càng vững vàng, bản lĩnh.

“Sự đóng góp của các bác, các cô, chú, anh, chị đã tạo thành nền tảng truyền thống cho những cán bộ Công Thương hôm nay, từ đó, mỗi người lại càng phải nỗ lực, vươn lên, xứng đáng với thế hệ trước, xứng đáng với niềm tin được Đảng, Nhà nước, người dân và doanh nghiệp trao gửi”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh điểm lại những dấu ấn, thành tích nổi bật của ngành Công Thương trong năm 2017 như một sự "báo công" của thế hệ tiếp nối trước các bậc tiền nhiệm.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Cấn Dũng

Theo đó, năm 2017 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, đổi mới căn bản của toàn ngành. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã biểu dương và ghi nhận thành tích của ngành Công Thương là "toàn diện, xuất sắc". Đó là tiền đề để ngành Công Thương tự tin hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và các Bộ tiền nhiệm. Bộ trưởng hy vọng mỗi năm Tết đến, Xuân về sẽ được gặp các bác, các cô, chú, anh, chị trong không khí hân hoan như thế này; ai cũng vui vẻ, mạnh khỏe và có cuộc sống trọn vẹn về vật chất, tinh thần; luôn dành sự quan tâm, chia sẻ và sát cánh cùng những hoạt động của ngành Công Thương trong thời gian tới.

Thay mặt các cán bộ hưu trí, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đã gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ của ngành Công Thương qua những vần thơ vô cùng ý nghĩa:

Năm qua thắng lợi vẻ vang,

Năm nay mong Bộ sẽ càng thắng to!

Nhật Quang