Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/08/2018 15:51

Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

20:24 | 24/01/2018
Đây là tên cuộc hội thảo do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp cùng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra ngày 28/1/2018 tại Hội trường Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương – Ba Đình – Hà Nội.
Ảnh minh họa

Năm 2017, Việt Nam là quốc gia chủ nhà APEC trong bối cảnh chính trị, kinh tế trên thế giới có rất nhiều thay đổi và biến động theo nhiều tầng nấc. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới cũng ảnh hưởng lớn đến phương thức hoạt động, tổ chức của hàng loạt doanh nghiệp tại Việt Nam, tạo nên một môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Trong nước, Chính phủ đang có những cải cách mạnh mẽ về chính sách dành cho doanh nghiệp, củng cố niềm tin xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động. Tuy vậy, hoạt động kinh doanh, sản xuất vẫn gặp nhiều khó khăn bởi những vấn đề nội tại của doanh nghiệp: chưa kịp đổi mới quản trị, chưa bắt kịp xu thế công nghệ, những rào cản đến từ tồn tại, hạn chế của chính sách...

Trước bối cảnh đó, hội thảo “Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững” được tổ chức nhằm nhìn lại những bước đi của nền kinh tế Việt Nam trong năm qua, từ đó rút ra kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; góp phần tạo nên sức tăng trưởng bền vững của nền kinh tế đất nước trong những năm tới.

Tại hội thảo, lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đại diện các cơ quan bộ, ngành trung ương và địa phương, các chuyên gia kinh tế, tài chính sẽ có các tham luận và đối thoại trực tiếp với hàng trăm doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực.

Hội thảo cũng là “điểm cầu” kết nối cho những thành công tiếp tới, đồng thời chia sẻ những khó khăn, bất cập của doanh nghiệp, nhằm tạo ra bước chuyển cho thế và lực của doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2018. Qua đó cùng doanh nhân, doanh nghiệp tạo nên những bước phát triển bền vững cho kinh tế Việt Nam trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) -là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực: Thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. Trong nhiều năm qua, PV GAS đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, khẳng định vị thế trong và ngoài nước.