Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 09:27

Máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon bị thu hồi do nguy cơ cháy nổ pin

21:16 | 07/03/2018
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty Lenovo (Singapore) Pte. Ltd. (Công ty Lenovo) về chương trình Thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty Lenovo cung cấp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo về chương trình thu hồi với sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation thuộc chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4, thời gian sản xuất từ 12/2016 đến 10/2017.

Theo như báo cáo của Công ty Lenovo, trên mẫu máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Chính vì vậy, những người dùng mẫu máy tính này cần mang sản phẩm đến các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của công ty Lenovo trên toàn quốc tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM và Cần Thơ.

Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.

Lenovo đã giới thiệu dòng laptop ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 vào tháng 5/2017. Laptop thế hệ 5 có thời lượng pin lâu hơn, sức mạnh tính toán được cải thiện và có thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt, trọng lượng nhẹ.

Được biết, trên thị trường mẫu máy tính  Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation đang có giá bán từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ thì có khoảng 83.500 chiếc ThinkPad X1 Carbon sẽ phải thu hồi để kiểm tra lỗi kỹ thuật.

Cho đến nay thì chưa có bất kỳ trường hợp nào sử dụng ThinkPad X1 Carbon bị cháy nổ Nhưng Lenovo vẫn phải thu hồi laptop để tiến hành sửa chữa.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty Lenovo theo số 12280637 (đường dây nóng) hoặc aseanvn@lenovo.com (email) hoặc các Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Bảo hành được ủy quyền.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên.

Cục CT&BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

Thu Hà