Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/08/2018 03:50

LienVietPostBank hợp tác với đối tác Nhật Bản

16:48 | 18/05/2018
Mới đây, tại Tokyo - Nhật Bản, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 công ty Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming nhằm triển khai giải pháp quản trị nhân lực và thanh toán tiền lương cho người lao động tại Việt Nam thông qua sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank.

Hàng ngồi từ trái qua: Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Hiromitsu Kuwahara - Tổng giám đốc Doreming, ông Isao Kohiyama - Tổng giám đốc MKI)

Thỏa thuận hợp tác này là kết quả của quá trình thương thảo, đàm phán giữa các bên trong 8 tháng vừa qua, sau khi kết thúc giai đoạn 1 - các bên đã phối hợp hoàn thiện sản phẩm thử nghiệm thông qua việc kết nối hệ thống quản trị nhân lực của Doreming với ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank (phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt online và ứng dụng ngân hàng số 24/7 trên smartphone).

Sản phẩm liên kết này đã tích hợp thành công 3 chức năng chính cho phép thanh toán lương theo ngày khi có yêu cầu từ phía người lao động, thanh toán lương hàng tháng theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp và theo dõi tiền lương, tra cứu lịch sử giao dịch online; đồng thời người lao động sau khi nhận lương qua tài khoản Ví Việt có thể sử dụng ngay các tiện ích của Ví Việt.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của giải pháp trên, các bên đều nhất trí mục tiêu hợp tác sẽ không dừng lại ở việc cung cấp giải pháp công nghệ quản trị nhân lực và thanh toán lương cho doanh nghiệp, người lao động mà còn hướng tới xây dựng gói sản phẩm hoàn chỉnh để phát triển tài chính tiêu dùng, tài chính vi mô cho người lao động tại các doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực. Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu và nâng tầm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các bên không chỉ trong khuôn khổ chương trình này, mà còn nhiều dự án công nghệ tiềm năng khác trong tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết và trả lời phỏng vấn truyền hình Tokyo, ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nói: "Với kinh nghiệm, năng lực công nghệ hàng đầu Nhật Bản của MKI và Doreming - Top 100 fintech thế giới kết hợp với sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank, sản phẩm đạt giải APICTA 2017 hạng mục Ứng dụng tài chính của Liên minh các Tổ chức CNTT châu Á - Thái Bình Dương, tôi tin rằng giải pháp ứng dụng của ba bên kết hợp sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý nhân lực và tiền lương của doanh nghiệp tại Việt Nam và sẽ mở rộng cung cấp giải pháp ra khu vực".

Bên lề sự kiện này, ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước và LienVietPostBank đã gặp gỡ, trao đổi với các đối tác Nhật Bản khác như Ngân hàng Seven Bank, Ogaki Kyoritsu Bank, Japan Credit Bureau (JCB - công ty thẻ tín dụng lớn nhất Nhật Bản),… nhằm mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và fintech trong thời gian tới.

Ví Việt là phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt trên smartphone phục vụ cho mọi tầng lớp người dân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, tổ chức để thực hiện các thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, trả tiền hàng hóa, dịch vụ, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền vào Ví Việt và rút tiền mặt từ Ví Việt tại điểm giao dịch hay qua tài khoản thanh toán/thẻ ATM được nhanh chóng, an toàn, tiện ích, mọi lúc, mọi nơi. Ví Việt cung cấp dịch vụ ngân hàng số online: Gửi tiền tiết kiệm, truy vấn số dư tài khoản, tất toán sổ tiết kiệm, vay tiêu dùng cá nhân cầm cố sổ tiết kiệm và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Tính đến đầu tháng 5/2018, Ví Việt đã có 2,2 triệu người dùng (User) và hơn 19.000 điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt trên khắp 63 tỉnh, thành của cả nước. Tổng số giao dịch trên Ví Việt có mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017, số lượng giao dịch trong tháng 12/2017 trên Ví Việt đã cán mốc 1 triệu giao dịch với tổng số tiền giao dịch là 1.600 tỷ đồng; gấp 4,5 lần tháng 12/2016.

Thùy Linh