Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/08/2018 08:46

Lễ khánh thành giai đoạn 1A Dự án di dời Công ty cổ phần cơ khí Vinh

17:01 | 09/12/2017
Sáng 9/12, tại Lô 20-21, khu C, khu công nghiệp Nam Cấm, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần cơ khí Vinh long trọng tổ chức lễ khánh thành Giai đoan 1A của Dự án di dời Công ty cổ phần cơ khí Vinh và Đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ khánh thành giai đoạn 1A của Công ty cổ phần cơ khí Vinh và Đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ

Giai đoạn 1A hoàn thành, là tiền đề để Công ty cổ phần cơ khí Vinh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà máy cơ khí Vinh và Công ty cổ phần cơ khí Vinh. Thời gian tới công ty phải tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy năng lực chế tạo các sản phẩm kết cấu thép, nhà khung thép, chế tạo và lắp đặt các thiết bị, phụ tùng phục vụ các ngành kinh tế. Đồng thời, củng cố tổ chức bộ máy, bổ sung và đào tạo nguồn nhân lực lao động có trình độ, có chuyên môn tay nghề để từng bước nâng cao hơn hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường.

Dự án “Di dời Công ty cổ phần cơ khí Vinh và đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ” có tổng mức đầu tư dự án gần 148 tỷ đồng, thực hiện trong 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1A được triển khai trước, với trên 68 tỷ đồng. Với các sản phẩm chính của nhà máy là kết cấu thép dự kiến đạt 2.400T/năm; Sản phẩm mạ nhúng kẽm nóng đạt từ 6.000T/năm; Sản phẩm phụ tùng hỗ trợ dự kiến đạt 600T/năm; các dịch vụ cơ điện tổng hợp.

Với diện tích 2,85 ha đây là dự án di dời các cơ sở sản xuất ảnh hưởng đến môi trường và con người ra khỏi khu vực tập trung dân cư, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Ngọc Hà thành viên hội đồng quản trị- Tổng giám đốc - Tông công ty Máy động lực và máy Nông nghiệp VN phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Ngọc Hà Tổng giám đốc- Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ: “mong muốn sự quan tâm giúp đỡ của các cổ đông chiến lược, sự chia sẻ kinh nghiệm, định hướng phát triển sản phẩm và hỗ trợ hợp tác đầu tư công nghệ thiết bị từ phía các đối tác là những yếu tố quan trọng giúp Công ty cổ phần cơ khí Vinh có cơ hội phát triển ổn định lâu dài...”.

Di dời Công ty cổ phần cơ khí Vinh đến địa điểm thuận lợi, ổn định lâu dài cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, phù hợp với chiến lược phát triển chung của Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam và phù hợp với chủ trương của Nhà nước.

Giai đoạn 1A của dự án hoàn thành đã tạo một diện mạo Công ty khang trang hơn với hệ thống hạ tầng, điều kiện làm việc và trang thiết bị tương đối đồng bộ. Cán bộ công nhân viên được làm việc trong môi trường và điều kiện tốt hơn rất nhiều so với cơ sở cũ, với khu nhà văn phòng 3 tầng đầy đủ trang bị khá tốt cho nhân viên làm việc, có nhà ăn ca tập thể cho người lao động; Nhà xưởng sản xuất rộng rãi và thoáng mát, có bổ sung thêm máy móc thiết bị hiện đại để phục vụ sản xuất.

Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1A  là tiền đề để Công ty cổ phần cơ khí Vinh  tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà máy cơ khí Vinh và Công ty cổ phần cơ khí Vinh

Đây là điều kiện mà dự án mang lại lớn nhất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, có cơ hội tìm kiếm được nhiều hợp đồng có giá trị lớn để duy trì sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho người lao động, đem lại lợi ích cho cổ đông, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Trong xu thế kinh tế thị trường toàn cầu hóa, vừa phải cạnh tranh vừa phải hợp tác để hội nhập cùng phát triển. Để có điều kiện phát huy lợi thế, tiềm năng nhằm phát triển sản xuất kinh doanh đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, cho cổ đông, cho đối tác và xã hội, Công ty cổ phần cơ khí Vinh luôn mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ và hợp tác của các ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An, của các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Nghệ An.

Hoàng Trinh