Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 03:07

Launchpad Accelerator giúp DN khởi nghiệp hóa giải những thách thức, khó khăn

21:07 | 14/11/2017
Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình của Google đang thực hiện hỗ trợ các công ty khởi nghiệp - startup thuộc nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Không chỉ có những DN được lựa chọn tham dự Launchpad Accelerator mà rất nhiều DN khởi nghiệp khác của Việt Nam cũng đang được Google hỗ trợ để giải quyết những khó khă, thác thức. 

Lãnh đạo Google giới thiệu Launchpad Accelerator với các DN khởi Việt Nam

Mới đây, 18 DN khởi nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ (Amanotes, Onesoft, Teamobi, Topebox, Horus Entertainment...) đã được tham dự Google Play Time - sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tại đây, họ đã gặp gỡ lãnh đạo Google Play, kết nối, và học hỏi thêm những phương pháp tốt nhất để xây dựng DN toàn cầu trên nền tảng Android và Google Play.

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh Google Play-  Kunal Soni cho biết Việt Nam là một trong những thị trường thú vị với tốc độ phát triển nhanh, cả về chất lượng lẫn số lượng. Nhiều nhà phát triển Việt Nam đã rất thành công ở thị trường nước ngoài, không chỉ Đông Nam Á mà trên toàn cầu.

Thời gian qua, những công ty được lựa chọn tham gia chương trình Launchpad Accelerator đã nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD, sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ làm việc trực tiếp với Google trong 6 tháng tại quốc gia của mình. Chương trình Launchpad Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các startup phát huy tối đa tiềm năng.

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Điều hành Haravan là DN đại diện Việt Nam được lựa chọn tham gia Launchpad Accelerator cho hay với chương trình đào tạo tập trung của Google tại Launchpad Space, San Francisco (Mỹ) bao gồm các buổi hội thảo chuyên sâu về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các DN startup phát triển kinh doanh. Tại đây, các DN còn được tư vấn riêng bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon.

Bà Vũ Văn - Đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak cho biết rất ấn tượng với những giá trị mà Google Launchpad mang lại cho các công ty khởi nghiệp như ELSA Speak. Trong chương trình huấn luyện tập trung, Google Launchpad đã sắp xếp để ELSA Speak trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu tại Bay Area từ khắp nơi trên thế giới, giúp công ty giải quyết các thách thức và vấn đề khó khăn của một startup đang gặp phải.

Thảo Ngọc