Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:44

Lần đầu tiên diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa

15:43 | 23/08/2017
Sáng nay (ngày 23/8), tại Hà Nội đã khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa do Cục Thông tin khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Tự động hóa tổ chức, với quy mô hơn 40 gian hàng.
Đây là dịp để các nhà sản xuất, nghiên cứu công nghệ và doanh nghiệp hợp tác kinh doanh

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa là dịp để các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp, các trường đại học… trưng bày, trình diễn, giới thiệu những công nghệ, thiết bị, những thành tựu, sản phẩm mới trong lĩnh vực tự động hóa, như: công nghệ robot, công trình thông minh, thiết bị quan trắc môi trường, thiết bị tự động hóa trong sản xuất thực phẩm, sản xuất công nghiệp, an ninh mạng.

Các sản phẩm công nghệ mới, tiên tiến tại 40 gian hàng với những gian hàng đặc biệt được mang đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa như: Công ty năng lượng môi trường Biển Đông, Công ty tự động cổ phần Tân Phát, Công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam, Công ty CP công nghệ môi trường TĐA, Công ty cổ phần tự động hóa Đông Dương… Và khu gian hàng của các Viện nghiên cứu như Viện Tự động hóa kỹ thuật quân sự, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên (INAPRO)…

Nhiều công nghệ mới tiên tiến được giới thiệu tại chợ công nghệ tự động hóa

Ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa cho biết, Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa lần đầu tiên của ngành tự động hóa có ý nghĩa hết sức to lớn, trong bối cảnh bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0. Vì vậy, đây là cơ hội để các viện nghiên cứu, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp, các trường đại học quảng bá sản phẩm; tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có diễn đàn “Khoa học và ứng dụng công nghệ tự động hóa” và “Hội thảo khoa học phát triển công nghệ thông minh trong cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, cách tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất của Nhà nước về đầu tư đổi mới công nghệ, tiếp cận các Quỹ hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa diễn ra từ nay đến ngày 25/8/2017, tại Sàn giao dịch Thông tin công nghệ, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 

Hoa Quỳnh