Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/09/2018 02:08

Kinh doanh trong thế giới đang đổi thay như thế nào?

21:43 | 14/09/2017
Hôm nay (14/9), tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Diễn đàn Kinh doanh 2017 và lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Sự kiện do Forbes Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và khách mời quốc tế. 
Các diễn giả phân tích và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trong một thế giới đang thay đổi tại Diễn đàn kinh doanh 2017

Với chủ đề “Đón nhận thế giới đang đổi thay”, diễn đàn Kinh doanh Vệt Nam lần thứ 4 do Forbes Việt Nam tổ chức đã qui tụ những bộ óc hàng đầu của giới kinh doanh, giới làm chính sách, và các nhà tư tưởng nhằm vạch ra những thách thức, thảo luận những cơ hội và trao đổi những sáng kiến để giúp giới doanh nghiệp (DN) tận dụng những thay đổi sao cho có lợi nhất.

Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh những biến động chính trị gần đây trên thế giới đang tái định hình cách làm ăn của các quốc gia, như sự đổ vỡ của TPP và quan hệ thương mại giữa Mỹ với những thị trường khác, bao gồm Việt Nam. Trong khi đó sự trỗi dậy của các công nghệ mới , từ khai thác dữ liệu đến Internet vạn vật đang tạo ra những sự dịch chuyển của ngành kinh doanh trên toàn thế giới.

Tại diễn đàn, các diễn giả và khách mời đã trao đổi và thảo luận về các chủ đề về: Định nghĩa thực tế mới; Chiến lược cho một thế giới đang thay đổi; Chuẩn bị năng lực lãnh đạo cho thế hệ tiếp theo.

Viễn cảnh kinh doanh nào cho Việt Nam trong vài năm tới khi thế giới đang thay đổi với sự phát triển về công nghệ cũng như các biến động chính trị hiện nay tại nhiều quốc gia... đã được ông Don Lam TGĐ Vina Capital; ông Binod Chaudhary - Chủ tịch Tập đoàn Chaudhary (Nepal); Ông Nguyễn Đức Thuấn Chủ tịch TBS Group... phân tích và chia sẻ dựa trên thực tế sinh động từ chính DN mình.

Ông Binod Chaudhary chia sẻ về kinh nghiệm của Nepal

Trong một thế giới đang thay đổi từng ngày như hiện nay thì chiến lược của DN là gì để thích ứng trong bối cảnh kinh doanh mới? Điều này được hiện thực hóa và minh chứng cụ thể qua phần chia sẻ của đại diện các DN năng động tại Việt Nam như: ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn TTC; bà  Đặng Minh Phương CEO công ty MP Logistic - một công ty trong chuỗi cung ứng phục vụ cả khách hàng B2B và B2C; hay ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc điều hành VPBank - một ngân hàng đã có những thay đổi mạnh mẽ trong vòng 5 năm qua và đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Và một chủ đề cũng khá nóng của nhiều DN là các công ty gia đình hiện nay: đó là giải quyết các vấn đề mâu thuẫn nội tại trong việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo của các DN gia đình như thế nào trong thời đại hiện nay? Lời giải cho sự chuyển giao các thế hệ lãnh đạo đã được chính những người trong cuộc như ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB; ông Nguyễn Trung Tín – Phó chủ tịch Chung Thủy Group và bà Lê Thu Thuỷ -  Phó chủ tịch HĐQT Seabank phân tích và chia sẻ.

Những phân tích sâu sắc và kinh nghiệm thực tiễn từ các CEO, các DN hàng đầu Việt Nam tại Diễn đàn Kinh doanh 2017sẽ giúp cho nhiều DN Việt Nam nhận thức được thế giới đang thay đổi như thế nào và mình cần phải có chiến lược kinh doanh phù hợp trong sự thay đổi đó.

Minh Long