Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/08/2018 09:33

Kích cầu du lịch và giao thương giữa Việt Nam - Thụy Sĩ

15:12 | 31/05/2018
Ngày 30/5, Hãng hàng không du lịch nghỉ dưỡng Edelweiss (thuộc hãng hàng không quốc tế lớn nhất Thụy Sĩ (SWISS) đã công bố mở đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh đến Zurich (Thụy Sĩ). Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam với Thụy Sĩ, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, kích cầu nhu cầu du lịch, phát triển giao thương giữa hai nước.

Đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh đến Zurich (Thụy Sĩ) của hãng Edelweiss chính thức khai thác từ tháng 11/2018

Nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới bay đến châu Á, chuyến bay thẳng đầu tiên giữa TP. Hồ Chí Minh và Zurich sẽ được bắt đầu khai thác vào tháng 11/2018, với tần suất 2 chuyến/tuần. Hiện một số đại lý vé máy bay đã nhận giữ chỗ và hãng đang chuẩn bị đưa vào mạng bán vé trực tuyến sẽ giúp hành khách mua vé dễ dàng hơn. Đường bay mới giúp đưa Việt Nam đến gần du khách Thụy Sĩ và châu Âu hơn, cũng như nhiều lựa chọn chặng bay nối tiếp từ Zurich đến các điểm du lịch nổi tiếng khác thông qua hãng hàng không SWISS.

Ông Bernd Bauer - Tổng giám đốc điều hành Hãng Edelweiss - cho biết, Việt Nam cùng các điểm tham quan nghỉ dưỡng thú vị ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng du khách Thụy Sĩ. Đặc biệt, khách Thụy Sĩ có xu hướng dành nhiều thời gian, chi tiêu nhiều hơn so với du khách đến từ các quốc gia khác. Dự kiến mỗi năm, hãng sẽ phục vụ khoảng 10.500 lượt khách từ Thụy Sĩ đến TP. Hồ Chí MIinh đóng góp nguồn thu kinh tế hơn 32 triệu USD/năm.

Quảng bá du lịch Thụy Sĩ đến du khách Việt, ông Urs Eberhard, Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Du lịch quốc gia Thụy Sĩ cho biết, Thụy Sĩ không nơi nào trên thế giới trừ Thụy Sĩ cho phép du khách chỉ dùng chiếc thẻ vận chuyển Swiss Travel Pass duy nhất để đi đến bất kì nơi đâu trên đất nước Thụy Sĩ bằng hệ thống vận chuyển dài 26.000km gồm đường sắt, xe buýt và tàu thuyền. Du khách có thể sử dụng thẻ này để đi xe buýt và xe điện tại 75 thị trấn và thành phố, di chuyển bằng tàu Glacier Express và GoldenPass Line băng qua các tuyến đường đẹp bậc nhất Thụy Sĩ, đồng thời được tham quan miễn phí hơn 480 bảo tàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em đi cùng dưới 16 tuổi. Năm 2017, thời gian du khách Việt lưu trú tại Thụy Sĩ chiếm hơn 15.000 đêm và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 10 - 12% hàng năm từ nay cho đến 2022.

Edelweiss là hãng hàng không du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của Thụy Sĩ, chuyên khai thác đường bay đến các điểm du lịch đẹp nhất trên thế giới. Tính đến năm 2018, hãng đang khai thác bay tới 68 điểm đến tại 33 quốc gia. Được biết, Hãng Edelweiss hiện đang làm việc với các DN du lịch, lữ hành lớn tại Việt Nam để xây dựng tour du lịch giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trên đường bay thẳng. Dự báo của hãng trong 3-4 năm tới, tốc độ tăng trưởng hành khách trên đường bay thẳng này sẽ khoảng 10%/năm.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm có hơn 16.500 lượt khách Thụy Sĩ tới Việt Nam, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Thụy Sĩ là một trong những thị trường có nguồn khách từ châu Âu chi tiêu cao, lưu trú dài ngày khi du lịch ở Việt Nam.

Thanh Thanh