Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 21:24
An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cho các doanh nghiệp sản xuất

Không chỉ dừng ở việc 'hô khẩu hiệu'

17:02 | 08/02/2018
Từ kinh nghiệm và quản lý an toàn lao động tại hơn 100 nhà máy ở 17 quốc gia trên toàn cầu, NS BlueScope Việt Nam vừa chính thức triển khai chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cho các doanh nghiệp sản xuất thông qua sự hợp tác với Ban quản lý Các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA).
Dây chuyền hiện đại của Nhà máy BlueScope Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, chương trình sẽ kéo dài trong suốt năm 2018 với một chuỗi các hoạt động bao gồm hội thảo dành cho cấp lãnh đạo và các hội thảo chuyên sâu dành cho chuyên viên, đồng thời kết hợp giữa lý thuyết và tham quan thực tế nhà máy của công ty tại Vũng Tàu.
Tại lễ công bố chính thức triển khai chương trình nói trên vào ngày 19/1/2018, ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai - đưa ra con số nhức nhối: "Hàng năm số lượng tai nạn lao động xảy ra tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn khá cao, gần 1.500 vụ, làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động và gây ra nhiều tổn thất cho doanh nghiệp". 

Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội), 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), làm 4.461 người bị nạn, trong đó có 418 người chết. Con số này cho thấy, an toàn lao động ở Việt Nam dù đã được cải thiện, nhưng vẫn là vấn đề nóng.

"Tôi nhận thấy nhiều chủ doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò ý nghĩa của công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong khi điều này quyết định đến sự đồng đều trong chất lượng sản phẩm cũng như quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp" - ông Trương Anh Hải - Phó Tổng giám đốc phụ trách An toàn, Công ty NS Bluescope Việt Nam - giải thích và cho biết thêm: "Trên thế giới, các công ty lớn đều coi trọng vấn đề an toàn và dùng an toàn như lợi thế cạnh tranh. Rõ ràng, xét về hiệu quả làm việc, trong môi trường làm việc an toàn, dễ chịu, năng suất sẽ cao hơn. Đặc biệt, môi trường làm việc an toàn sẽ giúp tâm lý nhân viên ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, duy trì nguồn cung ổn định cho đối tác. An toàn còn là một trong những tiêu chí để đánh giá phát triển bền vững".

Là một doanh nghiệp luôn đặt an toàn lao động lên hàng đầu, cùng với chiến lược hiệu quả trong 5 năm qua, NS Bluescope Việt Nam chưa để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn lao động nào, tỷ lệ chấn thương gây mất khả năng lao động (LTIFR ) là 0, thấp hơn nhiều so với mức 0.25 do các tổ chức quốc tế quy định. Từ kinh nghiệm quản lý hiệu quả, ông Trương Anh Hải cho rằng: "Các doanh nghiệp cần chú ý đến 3 phần: Máy móc, thiết bị, hệ thống quản lý và con người. Tất cả phải tốt thì mới vận hành trơn tru. Nhà máy phải thiết kế an toàn, sạch sẽ, công nghệ phải hiện đại còn hệ thống quản lý cần ưu tiên chú ý vào những quy trình công việc có nguy cơ mất an toàn cao. Không nên hô khẩu hiệu "an toàn là trên hết", mà cần xác định rõ an toàn là làm gì, cần đạt các chỉ tiêu nào. Như Bluescope là tính chỉ số KPI đánh giá an toàn lao động đến 20.000 nhân viên. Họ phải họp, học về cách thức giữ an toàn lao động, sẽ thường xuyên bị kiểm tra, giám sát, sẽ phải báo cáo định kỳ về các sự cố tai nạn, gây mất an toàn. Nếu tất cả nhân viên công ty đều cùng ý thức vào đảm bảo an toàn lao động thì sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp chỉ chọn ra vài người rồi giao trách nhiệm quản lý an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho họ".

Trong năm 2018, Bluescope sẽ tập trung vào chia sẻ 3 câu chuyện liên quan đến các vấn đề an toàn: Khi tiếp xúc nguồn năng lượng, khi làm việc trên cao và trong phòng, chống cháy nổ. Trong công tác an toàn vệ sinh lao động có rất nhiều nội dung, nhưng đây là ba nội dung cơ bản mà các doanh nghiệp cần ưu tiên thực hiện trước hết. 

Các chuyên đề mà NS BlueScope đề xuất thực hiện chỉ liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy mà công ty đã thực hiện. Đây không phải là hoạt động huấn luyện an toàn theo các quy định pháp luật (được tiến hành bởi các đơn vị có thẩm quyền), do đó, có thể mang tính thực tế và ứng dụng khá cao để các doanh nghiệp khác cùng tham khảo thực hiện.

Uyên Minh