Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 04:26

Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số- Từ chính sách đến thực tiễn cuộc sống

09:18 | 06/06/2018
Báo Công Thương vừa thực hiện Tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số- Từ chính sách đến thực tiễn cuộc sống”.
Chương trình Chính sách và Đối thoại- một trong những chương trình có sức hút lớn của Báo Công Thương

Hỗ trợ phong trào “Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số” được xem là một trong những giải pháp nhằm khai thác thế mạnh vốn có của vùng Dân tộc thiểu số và Miền núi, đồng thời tạo động lực để đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững và từng bước làm giàu. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tinh thần Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Để có cái nhìn đa chiều, chỉ ra được mặt mạnh cần phát huy và những tồn tại của chính sách, từ đó có những kiến nghị hiệu quả đối với hoạt động khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số…, ngày 5/6/2018, Báo Công Thương đã tổ chức Chương trình Chính sách và Đối thoại với chủ đề: “Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số – Từ chính sách đến thực tiễn cuộc sống”. Khách mời tham gia buổi tọa đàm là Đại diện của Ủy ban Dân tộc; Ngân hàng chính sách xã hội và UBND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang).

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn về cơ hội và thách thức đặt ra đối với khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số và Miền núi – khu vực chiếm gần 3/4 diện tích tự nhiên của cả nước, là địa bàn cư trú chủ yếu của 53 Dân tộc thiểu số, với gần 12,3 triệu người, chiếm 14,2% dân số cả nước.

Từ cơ hội, thách thức này, nhiều đề xuất, kiến nghị cũng đã được các khách mời đưa ra với mong muốn thúc đẩy hiệu quả phong trào khởi nghiệp ở vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và Miền núi – nơi được xác định là vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, môi trường sinh thái.

Video nội dung của Chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp vùng Dân tộc thiểu số – Từ chính sách đến thực tiễn cuộc sống”  sẽ được đăng tải trên Báo điện tử Công Thương (www.congthuong.vn).

Hoàng Mai