Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 05:48

Khởi nghiệp sáng tạo: Giải pháp y tế thông minh

10:25 | 16/01/2018
Với sứ mệnh nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và phát triển cộng đồng sống khỏe tại Việt Nam, đội ngũ chuyên gia y tế của Công ty Cổ phần Giải pháp y tế thông minh Ecomedic đang nỗ lực hết mình xây dựng hệ sinh thái y tế công nghệ số đầu tiên dành cho người Việt.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội, không phân biệt tầng lớp và lứa tuổi. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng tốt vẫn chưa được phổ biến đến tất cả mọi người, đó là lý do startup Ecomedic ra đời và theo đuổi mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ecomedic cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, xây dựng sản phẩm toàn diện tạo thành một vòng tròn khép kín chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm của Ecomedic bao gồm: Phần mềm quản lý phòng khám EZ Clinic, phần mềm đặt hẹn lịch khám EZ Time, phần mềm quản lý nhà thuốc EZ Pharma, trang web hỏi đáp về sức khỏe… Khi các sản phẩm công nghệ đã đi vào thực tiễn và đạt được những kết quả nhất định, hiện nay, Ecomedic đang định hướng đi sâu hơn vào chất lượng với sản phẩm ứng dụng Udr kết nối trực tuyến bác sĩ và bệnh nhân, giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe của người dùng sát sao. Ứng dụng Udr được thực hiện dựa trên nền tảng điện toàn đám mây.

Đây là công nghệ không còn xa lạ trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ khi áp dụng vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Công nghệ này cho phép lưu trữ một khối dữ liệu khổng lồ và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi mà vẫn bảo đảm tính an toàn của dữ liệu. Do đó, Udr có thể lưu giữ bệnh án trọn đời của bệnh nhân, đưa ra những cảnh báo kịp thời khi bệnh nhân có dấu hiệu bất thường và kết nối nhanh chóng bệnh nhân với bác sĩ và phòng khám.

Bệnh nhân có thể đặt lịch, video call với phòng khám và bác sĩ trực tiếp trên Udr. Bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ gia đình, có thể chăm sóc được bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị tốt hơn khi nắm được lịch sử bệnh án của bệnh nhân và kiểm soát được chỉ số sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân. Udr trở thành một trợ lý đắc lực cho bác sĩ trong việc theo dõi và chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn với chất lượng tốt hơn. Ecomedic là một hệ sinh thái y tế gắn kết tất cả các thực thể liên quan đến lĩnh vực y tế, từ người bệnh đến phòng khám, nhà thuốc, tạo thành 1 chuỗi cung cấp chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất đến từng người dân.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp y tế thông minh Ecomedic - nhận định: Khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế có tiềm năng phát triển, nhưng cũng nhiều thử thách. Khó khăn lớn nhất của các startup ở lĩnh vực này là vấn đề thị trường. Thực tế tại Việt Nam, mọi người đã quen với các dịch vụ y tế truyền thống, vì vậy việc triển khai áp dụng mô hình mới như chăm sóc sức khỏe trực tuyến là không dễ dàng. Vượt qua được rào cản nhận thức và thói quen của cộng đồng, bao gồm cả bác sĩ và bệnh nhân là một bài toán khó, cần có một thời gian chuyển hóa.

Ông NguyễnTuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp y tế thông minh Ecomedic:

Các startup trong lĩnh vực y tế cần kết nối chặt chẽ để cùng nhau đi xa hơn, mỗi đơn vị phát huy thế mạnh của mình và kết hợp cùng phát triển. Ecomedic kỳ vọng sẽ tạo ra một nền tảng cho tất cả các dịch vụ y tế kết hợp với phương châm xây dựng một hệ sinh thái kết nối, cung cấp một giải pháp tổng thể mang đến lợi ích cho khách hàng.

 

Nguyễn Mai