Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 22/09/2018 01:23

Khẳng định hợp tác quân chủng, không quân Việt Nam - Hoa Kỳ

14:36 | 23/12/2017
Đại tướng Terrence J. O’Shaughnessy và Đại thượng sĩ Anthony Johnson, Chỉ huy trưởng hạ sĩ quan Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, đã dừng chân tại Hà Nội, Cam Ranh, và TP. Hồ Chí Minh mới đây để khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với hòa bình và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương cũng như tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh hợp tác với Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam. 
Chuyến thăm nhằm tạo thuận lợi cho hai bên hiểu biết lẫn nhau

Mối quan hệ ngày càng sâu đậm giữa Việt Nam và Hoa Kỳ có lợi chung cho lực lượng không quân hai nước, hai dân tộc và toàn khu vực. Chuyến thăm nhằm thảo luận các hoạt động hợp tác tiếp theo về chủ đề an toàn hàng không với đối tác Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam -  Đại tướng Terrence J. O’Shaughnessy, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ khẳng định.

Theo Đại tướng Terrence J. O’Shaughnessy chuyến thăm Việt Nam lần này cũng là bước mở đầu cho việc đối thoại liên tục giữa lực lượng không quân hai nước, tạo điều kiện để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tìm ra những lĩnh vực mà chúng ta có thể cùng nhau tiến tới hợp tác bởi chúng ta có rất nhiều điểm chung… Đó là niềm tự hào về lực lượng của mình, những lợi ích và quan điểm hai bên cùng chia sẻ, và những thách thức chung về an ninh với  mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài việc thảo luận những thách thức an ninh chung, hai bên còn tập trung nói về những cơ hội đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực an toàn hàng không và đào tạo phi công, công tác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo và quân y. Hai bên cũng khẳng định cam kết tiếp tục các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh... 

Thanh Thanh