Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Khai mạc Ngày hội Du lịch năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh

11:11 | 13/04/2018
Tối 12/4, tại Công viên 23/9, quận 1, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2018 với chủ đề “Khám phá hè 2018”.

Nghi thức nhấn nút khai mạc Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2018

Đây là hoạt động thường niên của ngành du lịch thành phố nhằm kích cầu du lịch, đồng thời tạo cơ hội cho các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường tiêu dùng du lịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong ngày hội du lịch sẽ diễn ra các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam”; Chung kết liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh”; Lễ tôn vinh 100 thương hiệu du lịch hàng đầu TP. Hồ Chí Minh năm 2017.

Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An (người mặc áo xanh) tham gia xúc tiến du lịch với du khách tại ngày hội

Ngày hội du lịch thu hút sự tham gia của 37 cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài, địa phương và doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong cả nước. Hơn 150 gian hàng tham gia hội chợ - triển lãm đến từ các DN lữ hành, khách sạn; DN mua sắm, ăn uống đạt chuẩn; vận chuyển du lịch, các hãng hàng không trong nước và quốc tế… với những chương trình tour giảm giá, khuyến mãi lớn như săn tour 0 đồng (quay số trúng chương trình tour miễn phí) với 1.000 vé miễn phí dành cho các tuyến tour trong và ngoài nước…

Du khách tìm hiểu các tour khuyến mãi trong nước và quốc tế tại ngày hội du lịch

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trong 4 ngày diễn ra ngày hội du lịch, các DN lữ hành mở bán gần 60.000 tour nội địa và nước ngoài được khuyến mãi với mức giá thấp hơn 50% so với giá gốc. Tính đến thời điểm hiện tại, con số đã tăng lên đến 70.000 tour. Doanh thu và số lượt khách mua tour dự kiến tăng từ 20-25% so với năm 2017.

Du khách thưởng thức dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại ngày hội du lịch

Trong dịp diễn ra ngày hội, Ban tổ chức cũng giới thiệu đến công chúng và du khách phần mềm (app) du lịch thông minh, nhằm giúp cho du khách dễ dàng tìm kiếm điểm đến, những sản phẩm du lịch hấp dẫn của TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2018 sẽ diễn ra đến ngày 15/4/2018.

Thanh Minh