Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/09/2018 20:26

Kết nối thị trường trọng điểm Thái Lan, Lào

15:29 | 24/05/2018
Mới đây, Trung tâm Xúc tiến du lịch Nghệ An đã tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến tại Lào, Đông bắc Thái Lan với sự gia của các hãng lữ hành Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc miền Trung nhằm đẩy mạnh kết nối các thị trường khách du lịch trọng điểm trong khu vực. 
Đoàn khảo sát có sự tham gia của nhiều hãng lữ hành 

Theo đó, đoàn đã khảo sát một số điểm đến tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) như Thapluong, tượng đài Pataxoay hay chùa Simuong và các điểm đến tại Đông bắc Thái Lan gồm các ngôi chùa, vườn Phật và các điểm dịch vụ phụ cận.

Thông qua khảo sát này, các doanh nghiệp lữ hành Nghệ An mong muốn tìm kiếm thêm các sản phẩm du lịch mới, các điểm đến mới tại tỉnh Udonthani và các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan, đây vốn là một trong những điểm đến mà du khách Việt Nam thường xuyên lựa chọn với các tour ngắn ngày bằng đường bộ sang Lào và qua Thái Lan.

Ngoài ra, đoàn khảo sát còn triển khai kết nối tour 2 chiều theo hành trình “Một ngày ăn cơm 3 nước”, “hành trình theo dấu chân Bác” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến, đất nước, con người Nghệ An đến với nhân dân, du khách các tỉnh Đông bắc Thái Lan và các vùng phụ cận; tạo sự đa dạng trong việc chào bán các tour du lịch mới của các hãng lữ hành của tỉnh Nghệ An cũng như thu hút du khách, bà con kiều Việt tại vùng Đông bắc Thái về với Nghệ An trong thời gian tới.

Theo đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch Nghệ An, đây là những tour du lịch truyền thống của du lịch Nghệ An, tuy nhiên trong thời gian qua sự kết nối phát triển các tour này chưa được triển khai mạnh mẽ. Vì thế, việc khảo sát và đánh gia lại các điểm đến dịch vụ kết nối mang ý nghĩa quan trọng góp phần duy trì và tiếp tục mở rộng thị trường trọng điểm Thái Lan.

Hoa Quỳnh