Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 03:14

JETRO giới thiệu cơ hội đầu tư vào Nhật Bản tới các doanh nghiệp Việt Nam

23:08 | 06/12/2017
Nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam có dự định đầu tư, thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản, ngày 19/12 tới Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) sẽ tổ chức hội thảo đầu tư vào Nhật Bản để giới thiệu các thế mạnh thị trường, lợi thế kinh doanh tại Nhật Bản cũng như các hoạt động hỗ trợ của JETRO cho doanh nghiệp Việt.
Ảnh minh họa

Tại hội thảo, Nhật Bản sẽ giới thiệu “Cơ hội kinh doanh của bạn tại Nhật Bản”, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Nhật Bản của JETRO và những trường hợp sử dụng dịch vụ hỗ trợ đầu tư của JETRO thành công. Về phía Việt Nam, đại diện FPT và Vietjet Air cũng sẽ chia sẻ những lợi thế và khó khăn khi đầu tư vào thị trường Nhật Bản.

Theo JETRO, hiện nay quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp. Số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tiếp tục tăng lên, quan hệ thương mại giữa hai nước cũng trong xu hướng phát triển. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Việt Nam đến JETRO để tìm hiểu về đầu tư và thương mại.

Mặt khác cùng với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, số lượng khách Việt nam đến thăm Nhật Bản đang tăng lên một cách nhanh chóng trong mấy năm gần đây, đồng thời cũng xuất hiện xu hướng các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào mảng công nghệ thông tin xây dựng các cơ sở của mình ở Nhật Bản để triển khai kinh doanh. Trong số đó, TP. Hồ Chí Minh là thành phố thương mại lớn nhất Việt Nam với dân số 8,2 triệu dân và GDP trên đầu người là 5.500 USD, là sức kéo cho nền kinh tế của Việt Nam cho nên sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế với Nhật Bản và từ đó có thể kỳ vọng vào hoạt động đầu tư xây dựng chi nhánh của doanh nghiệp tại Nhật Bản. 

Mai Ca