Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

IBIA và GIST hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

19:24 | 12/04/2018
Tại Hà Nội, Viện Hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (IBIA) và Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Viện Khoa học kỹ thuật Gwangju (GIST) - Hàn Quốc vừa ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo hai đơn vị, đại diện một số doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

TS. Dương Thị Kim Liên - Giám đốc IBIA và ông Sung-Gun Kee - đại diện GIST ký kết thỏa thuận hợp tác

TS. Dương Thị Kim Liên - Giám đốc IBIA và ông Sung-Gun Kee - đại diện GIST đã ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên cam kết hợp tác trong một số lĩnh vực như: Chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ họ kết nối kinh doanh; thiết lập mạng lưới kết nối và hỗ trợ kinh doanh, hướng tới thị trường toàn cầu cho  doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, phía Hàn Quốc sẽ giúp đỡ doanh nghiệp được lựa chọn trong gói hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp xúc tiến kinh doanh ra thị trường nước ngoài; mở ra thị trường mới, một sự hợp tác có hệ thống để doanh nghiệp Việt Nam có thể tiến hành đầu tư và xúc tiến thương mại thông qua việc điều tra thị trường, tư vấn đầu tư hợp tác và xúc tiến địa phương... Đặc biệt, thông qua hợp tác, hỗ trợ, giao lưu kỹ thuật từ các nhà nghiên cứu của GIST (hiện đang có hơn 50 nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học) sẽ giúp nâng cao năng lực kỹ thuật và đưa ra giải pháp cho lỗi kỹ thuật của doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

TS. Dương Thị Kim Liên - Giám đốc IBIA - cho biết: IBIA được thành lập từ năm 2015, với mục tiêu hỗ trợ, tạo môi trường làm việc chung lý tưởng dành cho các đối tượng khởi nghiệp, đặc biệt là giới trẻ và các nhóm, cá nhân nghiên cứu khoa học. IBIA cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; hoàn thiện, ứng dụng, thương mại hóa công nghệ, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong lựa chọn, tiếp thu, giải mã, làm chủ, cải tiến công nghệ; xây dựng mô hình kinh doanh, hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ của tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học công nghệ, tổ chức khác có hoạt động tạo ra kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; phát triển, tiếp nhận các dự án hợp tác quốc tế về ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến để ứng dụng tốt vào thực tiễn.

Thời gian qua, IBIA đã nỗ lực tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Sự kiện Ký kết hợp tác giữa IBIA và GIST lần này là nền tảng đầu tiên khẳng định sự hợp tác hiệu quả và từ đây, mở ra rất nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Gia Minh