Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 11:06

Hyundai Motor và Grab ký kết hợp tác chiến lược

20:53 | 15/01/2018
Công ty Ôtô Hyundai và Grab vừa thông báo hợp tác chiến lược, nhằm mở rộng dịch vụ vận chuyển tương lai của Hyundai tại Đông Nam Á. 

Quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ giúp Hyundai mở ra cơ hội mới trong việc chia sẻ kinh tế và mở ra khả năng dẫn đầu dịch vụ vận chuyển tương lai tại một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới - Đông Nam Á.

Hai công ty sẽ cùng mở ra hướng đi mới và phát triển, cung cấp dịch vụ tiên tiến cho khách hàng Đông Nam Á, bao gồm dịch vụ vận chuyển sử dụng những mẫu xe thân thiện môi trường của Hyundai như xe điện IONIQ.

Xe điện IONIQ của Hyundai

“Việc đầu tư chiến lược của Hyundai vào Grab đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 bên, mang Hyundai tới gần hơn tới việc thực hiện tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai. Kinh nghiệm của Grab tại thị trường Đông Nam Á cùng với sự dẫn đầu của Hyundai về xe thân thiện với môi trường sẽ mang tới dịch vụ hàng đầu cho khách hàng’’ - Tiến sĩ Young Cho Chi - Giám đốc Sáng tạo và bộ phận chiến lược và kỹ thuật - chia sẻ.

Việc tài trợ Series G của Grab đánh dấu vòng gây quỹ mới nhất và lớn nhất của công ty cũng như các nhà đầu tư quan trọng bao gồm Didi Chuxing, SoftBank và Toyota Tsusho cũng tham gia tài trợ cùng với Hyundai.

Tập trung vào tinh thần “sáng tạo mở”, Hyundai đã và đang nỗ lực để thay đổi cuộc sống của người dân bằng các công nghệ và dịch vụ để hiện thực hóa tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai: Sạch, kết nối và tự do trong vận chuyển. Những cải tiến về dịch vụ vận chuyển bao gồm dịch vụ chia sẻ xe, dịch vụ gọi xe và dịch vụ đi chung, tất cả đều phục vụ lợi ích của người tiêu dùng bằng cách giải phóng họ khỏi những hạn chế của dịch vụ vận chuyển.

Được biết, Hyundai đã tăng cường các dịch vụ vận chuyển tại các khu vực trọng yếu trên thế giới như đã cam kết mang tới các giá trị thông minh tới người tiêu dùng, phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường trong ngành công nghiệp ôtô. Hợp tác với WaiveCar, tháng 1/2017, Hyundai giới thiệu chương trình chia sẻ xe, sử dụng mẫu xe điện IONIQ tại Mỹ. Tháng 10, Hyundai mở dịch vụ chia sẻ xe điện đầu tiên tại thành phố Amsterdam (Hà Lan) và cuối tháng 11 đã bàn giao lô xe hybrid IONIQ cho dịch vụ chia sẻ xe Stadtauto tại thành phố Vienna (Áo). IONIQ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới cung cấp 3 hệ truyền động điện, hybrid và plug-in hybrid trên cùng 1 thân xe.

T.H