Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 16:43

Họp báo giới thiệu BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc thu hẹp khoảng cách

14:21 | 11/01/2018
Sáng ngày 11/1/2018, tại câu lạc bộ Mỹ, Tổ chức phi Chính phủ quốc tế Oxfam kết hợp cùng Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Đại nhạc hội BridgeFest 2018.
Quang cảnh buổi họp báo

Mang thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2018 là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam, đó là khoảng cách về giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo, tiếng nói và sự tham gia để tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội. BridgeFest 2018 sẽ là cầu nối mọi người gần nhau hơn thông qua các giai điệu âm nhạc do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế biểu diễn, tọa đàm khách mời, và một số hoạt động cộng đồng do các nhóm thanh niên và tổ chức xã hội thực hiện.

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Trưởng nhóm Vận động chính sách và Chiến dịch của Oxfam tại Việt Nam phát biểu tại họp báo

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Trưởng nhóm Vận động chính sách và Chiến dịch của Oxfam tại Việt Nam, cho rằng: “Mục tiêu chiến lược của Oxfam tại Việt Nam là hỗ trợ chính phủ trong công tác giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách đời sống kinh tế, tiếng nói và sự tham gia của các nhóm yếu thế trong xã hội. Chúng tôi tin rằng, các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, cần được trang bị thêm kiến thức và thông tin về những chủ đề xã hội này, để từ đó cùng nhau xây dựng một quốc gia công bằng, thịnh vượng và hạnh phúc. Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết các bạn, đó là lý do chúng tôi đã tìm đến các cộng sự và tạo nên BridgeFest 2018”.

Đúng với tính chất thông điệp, BridgeFest 2018 là đêm nhạc hội tụ nhiều dòng nhạc đa dạng, cá tính và khác biệt như: Pop, Ballad, Dance, R&B, EDM, Remix. Dàn nghệ sỹ tham gia biểu diễn tại đêm nhạc đến từ Việt Nam và quốc tế, có sự đa dạng về văn hóa, giới tính, lứa tuổi. Mỗi nghệ sỹ xuất hiện trong BridgeFest đều mang đến câu chuyện đặc biệt của bản thân, những thông điệp ý nghĩa để truyền cảm hứng đến cho khán giả. Dự kiến Đại nhạc hội BridgeFest 2018 thu hút khoảng 10.000 người tham gia và hoàn toàn miễn phí vé dự chương trình.

Chia sẻ về sự kiện, bà Marcia Anglarill - Tùy viên văn hóa Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đã có những bước tiến vượt trội về kinh tế và phát triển trong những năm qua. Song để hướng đến một quốc gia phát huy được đầy đủ mọi tiềm lực, mọi công dân đều nên được tạo cơ hội công bằng để làm việc, học tập, theo đuổi những ước mơ của mình. Đó là điều bà mong muốn chuyển tải ở BridgeFest 2018.

Bà Marcia Anglarill - Tùy viên văn hóa Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đánh giá cao Việt Nam đã có những bước tiến vượt trội về kinh tế và phát triển trong những năm qua

Không chỉ là một lễ hội âm nhạc đa dạng và nhiều màu sắc, BridgeFest 2018 còn là không gian của các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt và đối thoại khách mời. Tại đây, các bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ có cơ hội hiểu hơn về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội; các vấn đề bất bình đẳng đang tồn tại, những nguyên nhân, và các giải pháp thông qua các tác phẩm hội họa đồng sáng tác, không gian trải nghiệm để chung tay cùng hành động. Các gian hàng, các trò chơi, các màn biểu diễn Flashmob sẽ biến không gian BridgeFest trở thành một ngày hội thực sự kết nối các đối tượng khán giả phong phú, khác nhau vì một mục tiêu tới một xã hội công bằng và phát triển toàn diện. 

Đặc biệt, ILL-Abilities - nhóm nhảy breakdance đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên  đều khiếm khuyết về hình thể, nhưng những bước nhảy đầy cá tính và nghị lực của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người sẽ tới Việt Nam tham dự sự kiện ý nghĩa này. Đây là lần đầu tiên họ biểu diễn tại Việt Nam.

Kim Chi