Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 19:37

Hơn 1.200 học sinh tiểu học tại phía Nam sẽ được đào tạo lập trình miễn phí

22:00 | 29/05/2018
Dự án giáo dục “Lập trình tương lai cùng Google" dành cho trẻ em cấp tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang vừa được Google công bố, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.

Đây là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí do Google Châu Á Thái Bình Dương (APAC) tài trợ, được triển khai bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu).

“Lập trình tương lai cùng Google” là dự án giáo dục do Google khởi xướng và mang đến Việt Nam nhằm góp phần tạo dựng một thế hệ trẻ tự tin hoà mình vào xu hướng phát triển Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) theo định hướng của Chính phủ.

Theo đó, dự án sẽ đem đến 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí cho hơn 1.200 học sinh tiểu học và giúp đào tạo 30 giáo viên tại 10 trường tiểu học công lập thuộc TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Tiền Giang. Chọn ngôn ngữ lập trình Scratch, dự án giáo dục này được bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8/2018.

Qua dự án này các em sẽ được khơi gợi niềm đam mê với khoa học máy tính thông qua việc học lập trình; được trang bị kiến thức và kĩ năng cơ bản về lập trình qua ngôn ngữ lập trình Scratch với hướng dẫn 2D, sinh động. Ngoài ra, các em còn được phát triển những năng lực nền tảng cần thiết trong xu hướng xã hội hiện đại như tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy hệ thống, năng lực giải quyết vấn đề, xử lí dữ liệu; đồng thời phát triển năng lực phối hợp làm việc theo nhóm, diễn đạt ý tưởng trực quan, giao tiếp cũng như các phẩm chất khác của con người trong môi trường công nghệ thông tin - truyền thông.

Thùy Dương