Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 09:54

Hội báo toàn quốc 2018- Nhiều hoạt động phong phú với quy mô lớn

09:17 | 07/03/2018
Diễn ra từ ngày 16 đến 18/3 tại Bảo tàng Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú với quy mô lớn.
Ban tổ chức thông tin về Hội báo toàn quốc 2018

Chiều 6/3, Ban Tuyên giáo TƯ, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo Hội báo toàn quốc 2018.

Hội báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/3, tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở TƯ; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng trong hội báo.

Bên cạnh hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm tiêu biểu năm 2017 và quý I/2018 (Báo Tết Dương lịch, số báo Xuân Mậu Tuất 2018 – Tất niên – Tân niên Mậu Tuất); Hội báo toàn quốc 2018 còn có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác xây dựng Đảng” của Liên chi hội Nhà báo báo Nhân Dân; “Báo chí với Quốc hội và cử tri”của Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức người làm báo” của Liên chi hội Nhà báo cơ quan TƯ Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo TƯ và các cơ quan báo chí các ban của Đảng.

Bảo tàng Hà Nội – nơi sẽ diễn ra Hội báo toàn quốc 2018

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội báo toàn quốc 2018 là dịp tôn vinh sự phát triển của báo chí, quảng bá sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của nhà báo; Biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; Nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đặc biệt, các diễn đàn tại hội báo như: Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”, Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”… sẽ là cơ hội để những người làm báo giao lưu, chia sẻ, có cái nhìn sâu sắc, nhiều chiều hơn về các vấn đề đặt ra với báo chí hiện nay.

Năm nay, cùng với các giải thưởng cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; giải bìa báo Tết đẹp, giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết, format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết, phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017…, lần đầu tiên Ban tổ chức sẽ trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Hoàng Mai