Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 11:07

Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” nâng cánh ước mơ cho học sinh nghèo ngày giáp Tết

18:53 | 01/02/2018
Những suất đầu tiên của Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Ba Vì, Hà Nội.
Hai trường hợp học sinh đầu tiên đã được trao tặng học bổng "Chuyện nhà Dr. Thanh" trong niềm hạnh phúc. (Ảnh Chí Hiếu)

Chiều ngày 1/2 tại trường THPT Ba Vì, 2 trường hợp đầu tiên đã được trao tặng học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng như một món quà Tết trị giá sẽ giúp các em có thêm chi phí trang trải cho việc học tập trong năm mới.

Trường hợp đầu tiên là em Cao Thị Thuỳ Vân, lớp 12A5 trường THPT Ba Vì. Thuỳ Vân có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi bố mất sớm, mẹ của Vân nuôi 3 người con, bản thân em cũng bị khuyết tật. Nhưng không vì thế mà em nản chí. Vân đã vượt qua mọi khó khăn để có 11 năm xuất sắc đạt học lực giỏi trong cả 3 cấp học.

Trường hợp thứ hai nhận được học bổng của “Chuyện nhà Dr. Thanh” là em Hoàng Minh Huy, lớp 11A1 (trường THPT Ba Vì), bố Huy không may qua đời vì bạo bệnh, mẹ em phải vất vả bươn trải nơi xứ người để kiếm tiền nuôi hai con. Từ đó Huy phải sống cùng người thân, thiếu thốn tình cảm, gia đình cũng thuộc hộ nghèo nhưng Minh Huy luôn là học sinh giỏi trong tất cả 3 cấp học.

Trong buổi giao lưu, khoảng 400 em học sinh của trường đã được giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, một người khuyết tật bẩm sinh có nghị lực vươn lên và thành công, được nghe những chia sẻ “đánh thức khát vọng” nuôi dưỡng ý chí vượt lên trong cuộc sống.

Kết thúc lễ trao học bổng là phần giao lưu giữa diễn giả Sơn Lâm, đại diện quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” với thầy cô, các em học sinh tại trường THPT Ba Vì.

Khá đông các bạn học sinh đã đặt câu hỏi về nghị lực và sự thành công của Dr. Thanh - từ một đứa trẻ mồ côi đến doanh nhân thành đạt. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng can đảm và hi vọng.

Như một sự đồng vọng, nghị lực, ý chí của người đứng đầu tập đoàn nước giải khát lớn nhất của người Việt, cũng như câu chuyện cuộc sống của diễn giả Sơn Lâm đã nuôi dưỡng thêm niềm tin, khát vọng cho những học sinh đang chuẩn bị bước lên giảng đường đại học.

Là một trong những cuốn sách gây được tiếng vang nhất trong năm 2017, tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương (Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát) là câu chuyện viết về một trong những gia tộc doanh nhân danh giá của Việt Nam. Cuốn sách là niềm cảm hứng, truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên.

Tác giả Trần Uyên Phương chia sẻ, tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hy vọng cho các em thêm nữa bằng cách lập quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh”. Nếu học bổng này có thể giúp các em phát triển tốt, tôi sẽ duy trì và mở rộng hơn nữa, nhằm hỗ trợ các em suốt quá trình khởi nghiệp về sau.

Việt Hà