Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/09/2018 21:20

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam

15:37 | 25/05/2018
Hội thảo “Mua bán và Sáp nhập trong khu vực ASEAN” ngày 25/5/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút dự tham gia của hơn 100 đại diện các doanh nghiệp đến từ Việt Nam và các thị trường châu Á.
Hội thảo “Mua bán và Sáp nhập trong khu vực ASEAN”

Hội thảo do Ngân hàng Standard Chartered phối hợp với Phòng Thương mại Malaysia tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tổ chức.

Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi hội thảo “Kết nối ASEAN” do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ, qua đó, khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng trong việc hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng ở thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Hội thảo đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/2017 tập trung vào chủ đề thương mại và đầu tư tại ASEAN.

Tại Hội thảo, ông Edward Lee- Trưởng nhóm kinh tế phụ trách khu vực ASEAN và Nam Á (Ngân hàng Standard Chartered) chia sẻ những điểm nổi bật trong Báo cáo nghiên cứu toàn cầu mới nhất của Ngân hàng với tiêu đề: Lạc quan thận trọng. Ông Edward đánh giá tích cực về tăng trưởng toàn cầu, tuy nhiên lại thận trọng về sự gia tăng của các rủi ro đuôi (tức các rủi ro có xác xuất cực nhỏ). Theo ông Edward, ASEAN có triển vọng kinh tế tươi sáng, và các khoản đầu tư chủ động của chính phủ vào các dự án cơ sở hạ tầng sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng trong ngắn và trung hạn.

Ông Ralf Pilarczyk và bà Tina Tejwaney- chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ nhận định về các chủ đề và xu hướng M&A tại ASEAN, bao gồm Việt Nam. Hai diễn giả cũng dẫn chứng cụ thể về việc Standard Chartered đang làm việc với khách hàng như thế nào để xử lý hiệu quả các giao dịch sáp nhập, thoái vốn và đầu tư có quy mô lớn, phức tạp và thực hiện xuyên biên giới.

Ông Nirukt Sapru- Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, nhấn mạnh, Standard Chartered là ngân hàng quốc tế duy nhất hiện diện tại tất cả 10 nước ASEAN. Thế mạnh này, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn về tư vấn cho các doanh  nghiệp trong hoạt động mua bán và thoái vốn, giúp Standard Chartered ở một vị thế thuận lợi để cung cấp cho khách hàng các ý tưởng và giải pháp sáng tạo nhằm giúp họ đạt được các mục tiêu chiến lược.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp tại các thị trường đang nổi, Ngân hàng Standard Chartered cung cấp các giải pháp tư vấn toàn diện về hoạt động mua bán và sáp nhập xuyên biên giới tại châu Á, châu Phi và Trung Đông. Các sản phẩm thế mạnh của Ngân hàng bao gồm từ tư vấn bên mua/bên bán, thu xếp bán riêng (vốn/nợ) đến tư vấn mua lại và sáp nhập doanh nghiệp bằng nguồn tài chính đi vay và tài trợ đầu tư thu nhập cố định. Ngân hàng cung cấp các giải pháp tài chính được tùy chỉnh theo nhu cầu và đặt mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp tất cả các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán và sáp nhập của khách hàng. Ngân hàng cũng tư vấn về cổ phần hóa và cung cấp dịch vụ định giá doanh nghiệp và đánh giá độc lập.

Năm 2017, Ngân hàng Standard Chartered là Đại lý thu xếp phát hành cho đợt phát hành trái phiếu bằng VND đầu tiên của Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu Việt Nam, và là ngân hàng duy nhất tham gia hỗ trợ giao dịch này. Ngân hàng đóng một vai trò trọng yếu trong suốt quá trình thực hiện giao dịch thông qua việc điều phối giữa đơn vị phát hành, đơn vị bảo lãnh, các đơn vị tư vấn pháp lý và các nhà đầu tư.

Việt Tuấn