Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 22:12

Hai tác phẩm của Việt Nam lọt vào chung kết Giải thưởng thiết kế Lexus

10:45 | 19/04/2018
Lexus toàn cầu vừa công bố tác phẩm chiến thắng chung cuộc Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 (LDA 2018), cho tác phẩm Testing Hypotheticals (Giả thuyết thử nghiệm) của nhóm thiết kế Extrapolation Factory, tới từ Đức và Mỹ. Tại giải thưởng này, Việt Nam có 2 nhóm tác giả lọt vào chung kết.
Khu trưng bày 12 tác phẩm vào chung kết của Giải thưởng thiết kế Lexus 2018

Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 đã thu hút số lượng kỉ lục với 1.319 tác phẩm dự thi của những nhà thiết kế trẻ tới từ 68 quốc gia cùng tranh tài với chủ để “CO-" - “Sự hòa hợp”.

Ông David Adjaye, kiến trúc sư và cũng là giám khảo của Giải thưởng thiết kế 2018 chia sẻ: “Tư tưởng của thiết kế thắng cuộc năm nay thấm đẫm những trăn trở và suy tư về vai trò của thiết kế trong việc phát triển và thay đổi thế giới một cách khoa học. Các sản phẩm cụ thể trở nên ít quan trọng hơn, thay vào đó là tư duy và giáo dục/giảng dạy thiết kế đang đi đầu. Thiết kế giành chiến thắng năm nay cũng thể hiện được phương pháp và kỹ thuật để gắn kết công chúng theo cách họ muốn trong vai trò của tương lai và đàm phán về ảnh hưởng của thế giới công nghệ”.

Trong số 12 tác phẩm lọt vào chung kết năm nay, có 2 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam gồm: Tác phẩm CO-Living (Không gian sống hòa hợp), thuộc nhóm Khoa Vu (Việt Nam) và Wilson (Indonesia); Tác phẩm VNWALLS GARDEN (Khu vườn trên tường của Việt Nam), thuộc nhóm VNWALLS với các tác giả: Nguyen Tien Phuoc, Pham Anh Tuan và Truong Ngoc Phu.

Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện LDA 2018, qua đó thể hiện sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân cơ hội này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều nhà thiết kế trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Từ nhiều tác phẩm dự thi ban đầu, ban giám khảo đã chọn ra 12 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó 4 tác phẩm được sử dụng làm mô hình thể nghiệm và 8 tác phẩm còn lại được trưng bày giới thiệu. Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu tới cộng đồng thiết kế quốc tế tại triển lãm “LIMITLESS CO-EXISTENCE”, tổ chức từ  ngày 17-22/4/2018 tại Bảo tàng Museo Nazionale della Scienza e della Tecnologia Leonardo da Vinci ở Cavallerizze trong tuần lễ Thiết kế Milan. Tại triễn lãm này, Lexus đã mời kiến trúc sư người Nhật Bản, Sota Ichikawa thiết kế không gian tổng thể của sự kiện. 

Thùy Linh