Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 03:33

Hai năm đường sách TP Hồ Chí Minh đạt doanh thu gần 67 tỷ đồng

09:22 | 11/01/2018
Sau 2 năm hoạt động, doanh thu của các doanh nghiệp phát hành sách tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đạt gần 67 tỷ đồng. Mỗi ngày, đường sách có hàng trăm, hàng ngàn bạn đọc ghé tới đường sách tham quan, vui chơi và đọc sách.

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết hoạt động của đường sách TP Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức sáng ngày 10/1.  

Bà Quách Thu Nguyệt, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sách thành phố cho biết, sau 2 năm hoạt động, doanh thu của các doanh nghiệp kinh doanh tại đường sách đạt gần 67 tỷ đồng. Các chương trình, hoạt động tại đường sách diễn ra khá nhiều gắn với các ngày kỉ niệm lớn trong năm của đất nước và thành phố. Theo đó, có 267 sự kiện ra mắt, giới thiệu sách mới, giao lưu các tác giả tác phẩm; 28 hoạt động chuyên đề gắn với các ngày kỷ niệm lớn trong năm của đất nước và thành phố; 31 cuộc trưng bày, triển lãm sách, ảnh, tranh, phong phú về chủ đề, đa dạng về màu sắc.

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hút khá nhiều bạn trẻ tới tham quan, vui chơi, đọc sách

Với những hoạt động đầy ý nghĩa, đường sách TP Hồ Chí Minh sau 2 năm hoạt động đã thu hút khoảng 3,9 triệu lượt người đến tham quan, mua sắm. Độc giả cũng đã khá nồng nhiệt đón nhận những xuất bản phẩm chất lượng hàng đầu lưu hành trên Đường sách.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc Nhà xuất bản (NXB) Trẻ cho biết, sự thành công của đường sách hôm nay khá bất ngờ. Cụ thể trong năm 2017, doanh thu của NXB Trẻ tại đường sách là gần 7 tỷ đồng. Điều này cho thấy, việc quảng bá văn hóa đọc, đường sách đã làm được nhiều hơn con số doanh thu; thêm nữa số lượng sách đưa đến tay bạn đọc đang làm rất tốt việc nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức, góp phần xây dựng thành phố thông minh, nhân văn, hiện đại.

"Như vậy, sự ra đời của đường sách TP Hồ Chí Minh bước đầu thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân thành phố, tạo nên một địa chỉ văn hóa, nơi sự học và tri thức được chia sẻ, văn hóa đọc được khích lệ, cổ vũ. Đồng thời, đường sách TP Hồ Chí Minh còn là một điểm dừng chân thú vị cho du khách trong và ngoài nước khám phá tinh thần hiếu tri và nét đặc thù văn hóa của người dân thành phố", ông Minh Nhựt cho biết thêm.  

Ngày nay, các hoạt động ở đường sách còn tạo nên một môi trường khơi dậy khát vọng nghề nghiệp ở những người làm sách, nơi mà những nhà xuất bản, các doanh nghiệp kinh doanh xuất bản phẩm có thể trao đổi cùng nhau những kinh nghiệm nghề nghiệp, những xu hướng làm sách tiến bộ nhằm mang những sản phẩm giá trị đầy tính nhân văn, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho bạn đọc trong cả nước. 

Theo Báo Tin tức