Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 02:35

Hà Nội: Thu giữ gần 3.000 hộp chứa hàng hóa vi phạm về sở hữu công nghiệp

18:31 | 24/05/2018
Sáng ngày 24/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, quận Nam Từ Liêm thuộc Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và niêm phong hàng nghìn thanh kẹp kim loại giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ. Cuộc kiểm tra, thu giữ diễn ra ngay tại cơ sở sản xuất ở thôn Dụ Tiền, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
Cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm ghi sai nhãn mác

Chủ cơ sở sản xuất trên là ông Vũ Bá Kiền không có mặt tại thời điểm cơ quan chức năng làm việc. Qua bước đầu kiểm tra, Đội QLTT số 6 đã tiến hành thu giữ 2.995 hộp ghi nhãn hiệu ZACS, bên trong mỗi hộp gồm 100 thanh kẹp thành phẩm dùng để cố định các tấm tôn. Trong số đó có 350 hộp dập nổi trên nhãn dấu hiệu “TX và hình”; 1.000 chiếc bao bì sản phẩm in dấu hiệu “TX và hình”, 4.500 bao bì in chữ ZACS; 1 bộ khuôn dập dấu hiệu “TX và hình”, 1 bộ khuôn dập nổi chữ ZACS. Nơi sản xuất trên bao bì ghi là Bình Dương trong khi cơ sở sản xuất thực tế đặt tại huyện Thanh Oai, Hà Nội, đồng thời cơ sở này cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Hàng nghìn thanh kẹp làm giả bị thu giữ và niêm phong

Ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội QLTT số 6 quận Nam Từ Liêm cho biết: “Hiện nay là thời điểm chuẩn bị vào mùa mưa bão, các mặt hàng chống bão đang trở nên phổ biến vì vậy trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái. Đội QLTT số 6 đã phối hợp với Viện Khoa học sở hữu trí tuệ và các doanh nghiệp chính hãng đã có nhãn hiệu được bảo hộ để kiểm tra, phát hiện các sản phẩm làm giả, kém chất lượng. Trường hợp những thanh kẹp tấm tôn bị làm giả như thế này không chỉ gây nguy hiểm cho công trình mà còn ảnh hưởng đến khu vực xung quanh nếu tấm tôn bị gió bão cuốn đi.

Hiện Đội QLTT số 6 đang tạm giữ số hàng để liên hệ làm việc trực tiếp với chủ cơ sở, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Ngọc Mai