Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/09/2018 23:37

Hà Nội khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp

14:23 | 25/12/2017
Sáng nay (25/12), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội tại tòa nhà Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) số 185 Giảng Võ.

Cổng thông tin có hai tên miền hoạt động đồng thời tại địa chỉ: http://hanoibusiness.vn và http://hanoibusiness.com.vn. Cổng thông tin doanh nghiệp Hà Nội được mở ra với mục đích tạo ra không gian số. Qua đó, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cung cấp thông tin, dịch vụ, kết nối doanh nghiệp với thị trường và đối tác; thông tin pháp luật, tài chính - ngân hàng; hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó chú trọng doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT... Đồng thời, cổng thông tin sẽ là một kênh giao tiếp giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp. Trước đó, từ tháng 8/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giao Trung tâm Giao dịch CNTT-TT xây dựng Cổng thông tin doanh nghiệp.

Cùng với việc ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp, Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp...

Vào tháng 10/2017, UBND TP. Hà Nội đã khai trương Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp StartupCity.vn nhằm tạo ra nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, có hệ thống. StartupCity.vn chính thức đi vào hoạt động như dịch vụ công của Hà Nội và cung cấp một công cụ hữu ích để tìm kiếm nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Được thể hiện trên hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, StartupCity.vn được phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình, các nhà đầu tư, từ những nhà đầu tư “thiên thần” cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các Startup mới. Tất cả đều tự động và hoàn toàn miễn phí.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc khai trương các địa chỉ kinh doanh nói trên là ví dụ thiết thực về cách chính quyền địa phương có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. 

Quang Lộc