Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 05:54

GrabFood - Tương lai cho các thành phố thông minh

20:34 | 09/05/2018
Hôm nay (9/5/2018) Grab Việt Nam chính thức công bố việc triển khai phiên bản thử nghiệm GrabFood tại TP. Hồ Chí Minh nhằm mang đến hàng loạt các tiện ích tiêu dùng trực tuyến ngày càng mở rộng tại Việt Nam ngay trong năm nay. 

Theo đó, từ ngày 10/5, Grab sẽ chính thức triển khai phiên bản thử nghiệm dịch vụ GrabFood trong ứng dụng Grab, cho phép khách hàng tại Việt Nam có thể đặt thức ăn từ nhà hàng/quán ăn gần họ. Hiện Grab đã làm việc với hơn 500 doanh nghiệp nhà hàng tham gia vào mạng lưới của Grab và sẽ mở rộng trong thời gian tới.

Với GrabFood - khách hàng có thể đặt những món ăn yêu thích trong danh mục nhà hàng mà không bị yêu cầu đơn hàng tối thiểu. Trong khi đó, các đối tác tài xế hiện nay và đối tác tài xế mới tham gia có thể gia tăng thu nhập, có thêm cơ hội việc làm thông qua dịch vụ giao nhận thức ăn, bên cạnh dịch vụ di chuyển. Và các đối tác kinh doanh giờ đây có thể sở hữu thêm cửa hàng trực tuyến để phục vụ lượng khách hàng sử dụng mạng internet và điện thoại di động bằng cách tận dụng đội ngũ đối tác tài xế của Grab.

Ông Jerry Lim- Giám đốc Grab Việt Nam- cho biết,GrabFood là bước phát triển quan trọng tiếp theo của chúng tôi nhằm phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của khách hàng. Giao nhận thức ăn là bước mở rộng tự nhiên của dịch vụ kết nối di chuyển mà Grab đang cung cấp. Với việc mua lại hoạt động kinh doanh của UberEats và mở rộng dịch vụ GrabFood, chúng tôi đang làm việc với các đối tác kinh doanh địa phương và đối tác tài xế để giao những món ăn thơm ngon nhất đến tận tay hàng triệu khách hàng. Mặt khác ứng dụng này còn mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp siêu nhỏ về thực phẩm để họ sẽ có cơ hội phát triển bao trùm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nhấn mạnh.

GrabFood được triển khai đầu tiên tại Jakarta vào năm 2016 và sau đó được thử nghiệm tại Bangkok vào năm 2017. Khảo sát đối với các đối tác kinh doanh tại hai thành phố này cho thấy, họ đã gặt hái được thêm nhiều lợi ích nhờ việc đưa nhà hàng của mình lên trực tuyến, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và nhận được nhiều đơn hàng hơn thông qua GrabFood, kết quả là doanh thu tăng lên.

Chính vì thế Grab mang trải nghiệm GrabFood đến Việt Nam được kỳ vọng sẽ gia tăng lợi ích cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt là các cửa hàng, quán ăn ở các khu vực hẻo lánh và những nơi giao thông chưa sầm uất.

Minh Long