Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 18:23

Giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Long An và các tỉnh ĐBSCL

18:04 | 12/10/2017
Tối ngày 11/10, Hội chợ Công nghiệp - thương mại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Long An chủ trì, Cục Công thương địa phương và Sở Công Thương tỉnh Long An phối hợp tổ chức.
Lễ cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ có sự tham gia của 16 Sở Công Thương, các trung tâm khuyến công, cùng nhiều DN của các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực. Với quy mô 300 gian hàng, trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng của các DN như hàng dệt may; sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến truyền thống; sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị, dụng cụ cơ khí, điện, điện tử - tin học…

Ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết, hội chợ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Đây cũng là cầu nối để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất ở các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực ĐBSCL có dịp giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng, mẫu mã, nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập.

Hội chợ còn là nơi để các DN, nhà sản xuất và người tiêu dùng có dịp trao đổi thông tin về hàng hóa, nhu cầu thị trường, qua đó định hướng chiến lược sản xuất kinh doanh của DN nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Nơi đây tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận, sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý, có cơ hội nhận biết và phòng tránh rủi ro đối với các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn được giới thiệu tại hội chợ

Đồng thời, hội chợ còn thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt Nam, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; khai thác tốt tiềm năng lợi thế của mỗi DN, mỗi địa phương và cả khu vực trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ góp phần vào phát triển công nghiệp, thương mại chung của cả nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Long An kết hợp trao 37 bằng khen tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và trao tặng 30 danh hiệu thợ giỏi tỉnh Long An trong ngành thủ công mỹ nghệ và 3 sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017.

Lê Cương - Úc Uyên