Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 23:23

EVNNPC hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động

11:39 | 11/05/2018
Trong hai ngày 10 và 11/5, tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
Đông đảo CBCNV ngành điện tham gia hưởng ứng Tháng ATVSLĐ

Tham dự có đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Công Thương, Công an, Lao động - Thương binh và Xã hội... và hơn 500 cán bộ công nhân viên (CBCNV) làm công tác an toàn đến từ 27 tỉnh thành miền Bắc.

Theo đó, EVNNPC đã tổ chức diễu hành đạp xe tuyên truyền với sự tham dự của gần 500 CBCNV đi dọc các tuyến phố chính ở TP. Sầm Sơn; mời các chuyên gia tâm lý về sức khỏe, hạnh phúc gia đình; chuyên gia về công tác ATVSLĐ, PCCN tham gia buổi tọa đàm và thực hiện cầu truyền hình tuyên truyền tới các đơn vị cơ sở nhằm mục đích: Tuyên truyền cho toàn thể CBCNV trong tổng công ty nhận thức và nâng cao trách nhiệm thực hiện các qui định về công tác ATVSLĐ, bảo vệ sức khỏe người lao động và ổn định sản xuất của tổng công ty; tuyên truyền cho bà con nhân dân đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện, ngăn chặn tai nạn điện trong nhân dân. Tuyên truyền các kỹ năng sống, sinh hoạt an toàn, các kỹ năng thoát hiểm phòng cháy chữa cháy (PCCC)....

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn của EVNNPC phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn của EVNNPC cho biết, công tác ATVSLĐ có vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt với ngành điện - một ngành nguy hiểm mang tính rủi ro cao.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, phần lớn các tai nạn xảy ra đều có nguyên nhân từ sự chủ quan của người lao động trong việc chấp hành quy định, quy trình an toàn. Dù không mong muốn nhưng tai nạn xảy ra không chỉ để lại nỗi đau mà còn kéo theo nhiều hệ lụy không chỉ cho gia đình, đơn vị mà cả xã hội. Chính vì vậy, công tác an toàn lao động rất được EVNNPC quan tâm.

Nhằm nâng cao ý thức cho CBCNV trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, giảm thiểu sự cố, tai nạn đáng tiếc, đồng thời hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, EVNNPC đã chủ động tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch an toàn vệ sinh lao động; triển khai áp dụng rộng rãi trong tổng công ty.

Nhân viên điện lực thể hiện quyết tâm thực hiện ATLĐ

Ông Hùng cho biết, sau tháng 5/2018, đơn vị sẽ tổng kết đánh giá kết quả hoạt động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018, báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo qui định; tiếp tục rà soát, hiệu chỉnh qui định quản lý ATVSLĐ, qui định về quản lý rủi ro và qui trình ứng cứu khẩn cấp tại đơn vị; phối hợp với công đoàn tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2018.

Chương trình Tọa đàm về ATVSLĐ do EVNNPC tổ chức

Tiếp tục tổ chức các lớp huấn luyện các văn bản pháp luật liên quan đến công tác ATVSLĐ; phối hợp với C66, PC66 các địa phương huấn luyện công tác cứu nạn, cứu hộ; kiểm tra công tác PCCN tại các đơn vị trực thuộc, nhất là các trạm biến áp 110kV-220kV; duy trì các hoạt động tuyên truyền đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, không để sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; tích cực đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu ảnh lưới của thời tiết cực đoan tới lưới điện...; tăng cường tuyên truyền cho bà con nhân dân khu vực có đường dây cao áp đi qua bảo vệ HL ATLĐCA ngăn ngừa sự cố, giảm thiểu tai nạn điện trong dân; đồng thời tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn công tác ATVSLĐ năm 2018, phân tích các tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác ATVSLĐ năm 2019 và các mục tiêu trong công tác ATVSLĐ mang tính dài hạn, tầm nhìn tới năm 2020.

PV