Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 22:12

Đưa Cần Thơ lên bản đồ du lịch thế giới

17:39 | 03/06/2018
Ngày 2/6 Tập đoàn Novaland và thương hiệu khách sạn quốc tế Azerai chính thức đưa vào vận hành Khu resort sinh thái Azerai Cần Thơ (Cồn Ấu, Cái Răng, TP Cần Thơ). Azerai Cần Thơ là sự kết hợp tinh hoa, tâm huyết của nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam – Tập đoàn Novaland và thương hiệu khách sạn Azerai của huyền thoại ngành khách sạn thế giới ông Adrian Zecha.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland  (phải) và ông Adrian Zecha- Chủ tịch thương hiệu Azerai

Nổi tiếng là người rất khó tính trong việc chọn lựa địa điểm để quản lý và phát triển resort, tuy nhiên Adrian Zecha đã không một chút đắn đo khi ngay từ lần đầu tiên khi đặt chân lên Cồn Ấu (Cần Thơ) đã nhận diện rằng Cồn Ấu sẽ là dự án giúp Cần Thơ có tên trên bản đồ du lịch thế giới.

Định vị theo chuẩn “affordable luxury” (chuẩn xa xỉ vừa tầm), Azerai Cần Thơ là khu nghỉ dưỡng lý tưởng, hòa quyện giữa một địa điểm đẹp với giá trị di sản, văn hóa và lịch sử địa phương, kết hợp các dịch vụ tuyệt hảo, đảm bảo sự yên bình và riêng tư cho nhóm khách hàng cao cấp trên thế giới.

Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án nghỉ dưỡng Nova Phù Sa của Tập đoàn Novaland tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Nằm trong giai đoạn 2 của của chiến lược phát triển gồm 3 giai đoạn, Nova Phù Sa là dự án phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu có quy mô và lâu dài. Đây là dự án xanh, không khí thải carbon theo hướng phát triển bền vững.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland chủ đầu tư dự án Azerai Cần Thơ chia sẻ dòng sông Mê Kông là một huyền thoại, là tuyệt tác của thiên nhiên, ẩn chứa vô vàn các giá trị về văn hóa, lịch sử, con người… Và sẽ thật xứng đáng khi ĐBSCL với dòng sông thơ mộng, đầy sức sống được thế giới chú ý, được gìn giữ và đầu tư tương xứng. Azerai Cần Thơ không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Tập đoàn Novaland mà còn là sự khởi đầu đưa Cần Thơ trở thành điểm đến của thế giới.

Chia sẻ về lý do hợp tác cùng Novaland trong dự án lần này, ông Adrian Zecha- Chủ tịch thương hiệu Azerai cho biết: “Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn và đầy tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó khu vực ĐBSCL với dòng Mê Kông có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Châu Á. Tập đoàn Novaland là một DN Việt Nam có sự am hiểu sâu sắc về địa phương cũng như tầm nhìn hoà hợp với triết lý kinh doanh, định hướng của thương hiệu Azerai. Đó là xây dựng Azerai kết hợp với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch bền vững. Sau 3 năm với sự nỗ lực của rất nhiều người, khu resort hoàn thành vượt hơn kỳ vọng của tôi”.

Azerai Cần Thơ đã ghi tên Cần Thơ vào bản đồ du lịch cao cấp của thế giới

Là một trong những vị khách quốc tế nổi tiếng đến với Azerai Cần Thơ trong chuyến nghỉ dưỡng kéo dài 1 tuần, siêu mẫu thế giới Naomi Campbell đã chia sẻ: “Azerai Cần Thơ cho tôi cảm giác rất thoải mái và thư giãn với không gian mở, thanh bình. Đó là nguồn cảm hứng từ thời trang, âm nhạc và nghệ thuật truyền thống được truyền tải theo một cách mới mẻ...”.

Khu resort rộng gần 20 ha và được xây dựng theo giai đoạn. Giai đoạn một bao gồm khu quần thể bungalow 60 phòng. Phòng ở được thiết kế với kiến trúc đương đại mang hơi hướng Đông Dương và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, Azerai được trang bị các tiện ích đẳng cấp như bãi đáp trực thăng, ca nô cao cấp đưa đón khách từ thành phố. Azerai Cần Thơ chú trọng phát triển các mảng xanh tự nhiên, dung hòa các nét văn hóa địa phương để ứng dụng vào thiết kế cảnh quan cũng như kiến trúc, nội thất, mang lại trải nghiệm chân thực về vùng sông nước Mê Kông. Cung cách phục vụ tinh tế và tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách hàng, đảm bảo có thể làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Đặc biệt, Azerai Cần Thơ còn có những chương trình tour tham quan giúp du khách trải nghiệm văn hóa và hòa mình vào thiên nhiên. Từ đây, du khách có thể đi và trải nghiệm nhiều điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, nhà cổ Bình Thủy, vườn cò Bằng Lăng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam…

Ngọc Thảo