Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/09/2018 00:13

Dự án FIRST kêu gọi nộp đề xuất tài trợ

17:23 | 08/11/2017
Ngày 8/11, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST) tổ chức hội thảo “Giới thiệu dự án FIRST và hướng dẫn viết hồ sơ đề xuất tài trợ” với mục tiêu giới thiệu Dự án FIRST và các khoản tài trợ đến được với đông đảo các đối tượng thụ hưởng tiềm năng. 
Toàn cảnh hội thảo

Dự án FIRST là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

Trong thời gian vừa qua, thông qua quy trình cạnh tranh minh bạch, Dự án FIRST đã tổ chức hai vòng tài trợ cho ba nội dung: Khoản tài trợ cho các tổ chức khoa học và công nghệ công lập trở thành các tổ chức tự chủ theo định hướng thị trường và phát triển bền vững; khoản tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam ở nước ngoài về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo về Việt Nam hỗ trợ, hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học; khoản tài trợ cho các nhóm hợp tác nghiên cứu về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu.

Đến nay, FIRST đã có được hơn 30 đơn vị thụ hưởng của những hình thức tài trợ khác nhau. Tiếp nối đợt kêu gọi lần 2, Dự án FIRST đang tiếp tục tổ chức đợt kêu gọi lần 3 cho các 3 khoản tài trợ trên với các tiêu chí đánh giá được hướng dẫn rõ ràng và minh bạch với mong muốn tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức và doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận đến Dự án FIRST. Theo đó, hội thảo là cơ hội để Ban Quản lý Dự án trao đổi với các đơn vị quan tâm về cách thức xây dựng hồ sơ dự án, những kinh nghiệm của 2 đợt kêu gọi trước nhằm giúp các đơn vị chuẩn bị hồ sơ đề xuất có chất lượng tốt nhất.

Quỳnh Nga