Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Doosan tiếp tục đào cho Đội tuyển bắn cung Quốc gia Việt Nam

16:23 | 06/12/2017
Sáu cung thủ Doosan Hàn Quốc từng giành Huy chương Bạc tại Olympic Atlanta đã có mặt tại Hà Nội để đào tạo cho Đội tuyển Bắn cung quốc gia Việt Nam. 
Huấn luyện viên Hàn Quốc và các cung thủ Việt Nam 

Từ ngày 4 - 8/12/2017, các chuyên gia bắn cung của Hàn Quốc sẽ chuyển giao kỹ thuật bắn cung mới nhất cho đội tuyển bắn cung quốc gia Việt Nam. Đây là đợt đào tạo luân phiên lần thứ 4 nằm trong chương trình nâng cao kéo dài 6 năm được ký kết giữa Doosan, Doosan Vina, Tổng cục Thể dục - Thể thao Việt Nam và Đội tuyển Bắn cung quốc gia vào năm 2013. Chương trình đào tạo này được xây dựng, nhằm tạo sự tự tin và giúp các cung thủ Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho các đấu trường quốc tế.

Huấn luyện viên Hàn Quốc và các cung thủ Việt Nam kiểm tra tại bia bắn

Đợt huấn luyện này cùng với ba lần trước đó đã diễn ra tại Việt Nam và Hàn Quốc Doosan đã hỗ trợ tài chính, thiết bị, đào tạo kỹ thuật cũng như tổ chức giao lưu luân phiên giữa các cung thủ và huấn luyện viên hai quốc gia.

Đội Bắn cung Doosan Hàn Quốc được thành lập ngày 1/7/1994, gồm 6 thành viên và là đội tuyển quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc. Thành tích xuất sắc mà đội tuyển này đã đạt được là Huy chương Bạc tại Thế vận hội Atlanta (1996), Vô địch thế giới, 2 Huy chương Vàng tại giải bắn cung Hàn Quốc (1997), Huy chương vàng Giải bắn cung quốc gia Hàn Quốc dành cho nam (2008), Giải nhất tập thể toàn quốc, giải ba thi đấu toàn quốc nam - nữ kết hợp (2009)…

Vận động viên Bo Ram Kim và vận động viên Lộc Thị Đào

Thanh Tâm