Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/09/2018 19:35

Doanh nhân Việt vì một nền kinh tế tài chính vững vàng, thịnh vượng

16:42 | 11/10/2017
Sáng 11/10, tại Hà Nội, Ủy ban kinh tế Quốc hội, Viện Đào tạo, Tư vấn và phát triển Kinh tế và Câu lạc bộ Các nhà Công Thương Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), với chủ đề “Ích quốc lợi dân: Vì một nền kinh tế tài chính vững vàng, thịnh vượng”.
Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, từ chỗ bị mang định kiến trong xã hội, đến nay giới doanh nhân đã được coi trọng, tôn vinh, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định trong bức thư gửi giới Công Thương ngày 13/10/1945: “Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà công thương nghiệp được thịnh vượng”.

Phó Chủ tịch Quốc hội - Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi lễ 

Hiện nay, chúng ta đang vững vàng để hội nhập sâu vào kinh tế, vai trò, tâm  thế của doanh nhân Việt Nam ngày càng được khẳng định trong xu thế phát triển của dân tộc. Xác định rõ vai trò của doanh nhân hiện nay, Chính phủ kiến tạo, liêm chính và phục vụ đã và đang quyết liệt xây dựng dựng đảm bảo được môi trường kinh doanh tốt, có năng lực cạnh tranh cao.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Kỳ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay được tổ chức long trọng tại nhà khách Chính phủ - nơi Bác Hồ đã gặp mặt giới Công Thương Việt Nam cách đây 72 năm. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh giới doanh nhân mà còn là cơ hội để họ hội ngộ, chung vui trong “niềm tin son sắt vào tương lai”.

Tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình, động viên kịp thời giới Công Thương cả nước đã và đang vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước với mục đích “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc”.

Buổi lễ là cơ hội để giới doanh nhân khắp mọi miền đất nước hội ngộ, chia sẻ

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các doanh nhân tiếp tục thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nhiều hơn vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao tinh cạnh tranh của sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm. Trong sản xuất kinh doanh, bên cạnh việc đảm bảo lợi nhuận, doanh nhân cần quan tâm bảo vệ đến bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và có nhiều đóng góp hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội.

Trao biểu tượng danh dự: Quốc huy Việt Nam cho các doanh nhân tiêu biểu

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển tin tưởng, đội ngũ doanh nhân nước ta nói chung và các nhà Công Thương nói riêng, với lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và hoài bão của mình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, quản lý doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, nâng cao sức canh tranh, hội nhập, thành công và phát triển bền vững.

Đội ngũ doanh nhân ngày càng được tôn vinh, ghi nhận

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình biểu tượng danh dự Quốc huy Việt Nam với niềm mong mỏi, gửi gắm tới mỗi doanh nhân Việt Nam hôm nay sẽ tiếp tục cống hiến hết mình với lòng tự tôn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Phạm Tiệp