Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 16:46

Đoàn Thanh niên PV GAS ủng hộ chương trình Ấm tình Tây Bắc

15:48 | 10/01/2017
Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng vì cộng đồng của thanh niên với các hoạt động xã hội nhân đạo, trong những ngày cuối năm 2016, Đoàn cơ sở Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (CQĐH TCT) đã triển khai phát động chương trình Ấm tình Tây Bắc. 

Chương trình được thực hiện từ ý tưởng quyên góp quần áo, vật dụng đã qua sử dụng của CBCNV đang làm việc tại toà nhà PV GAS để ủng hộ đồng bào Tây Bắc, đặc biệt là các em nhỏ vào thời điểm mùa đông khắc nghiệt tại miền Bắc đang về.

Đồng hành cùng Đoàn Cơ sở CQĐH TCT thực hiện chương trình có nhóm các nhà báo tác nghiệp, thiện nguyện của Báo Thanh niên và một số Đoàn cơ sở bạn như Đoàn Thanh niên Ban Quản lý Dự án Khí Đông Nam bộ, Công ty Dự án Khí, Công ty Kinh doanh Khí... Trong đó, Đoàn Cơ sở CQĐH TCT phụ trách khâu quyên góp, thu gom, phân loại, giặt và đóng thùng các quần áo, vật dụng, sau khi nhận được từ các nhà hảo tâm.

Nhóm các nhà báo tác nghiệp, thiện nguyện của Báo Thanh niên phụ trách các khâu như: tập hợp các đầu mối từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh, liên hệ đơn vị vận tải để vận chuyển quần áo, vật dụng quyên góp, đưa ra các tỉnh Tây Bắc để hỗ trợ, chia sẻ. 

Chỉ trong 10 ngày phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Tổng công ty và các CBCNV. Chương trình đã quyên góp được 21 thùng quần áo cho trẻ em, 19 thùng quần áo cho người lớn và 7 thùng giày dép vật dụng khác. Hầu hết vật dụng còn khá tốt, sạch sẽ và chất lượng, thậm chí có nhiều vật dụng mua mới từ tiền đóng góp cá nhân.

Trong quá trình thực hiện chương trình, Đoàn Cơ sở CQĐH TCT còn quyết định san sẻ với miền Trung, ngay sau khi được tin tỉnh Bình Định bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão cuối tháng 11/2016. Ban tổ chức đã quyết định trích một phần quần áo, vật dụng từ chương trình để gửi cho đoàn thiện nguyện Báo Thanh niên, trao tận tay những gia đình đang lâm vào khó khăn. Trong các ngày 26-28/12/2017, các đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, trao tiền, quà tại huyện Phù Mỹ và huyện Tuy Phước - Bình Định.

Đến thời điểm hiện tại, số quần áo, vật dụng quyên góp cho Tây Bắc đã được đóng gói và tập kết tại kho của Báo Thanh niên. Trong tháng 1/2017, Ban tổ chức sẽ vận chuyển và gửi đến tận tay các em nhỏ cùng gia đình ở nhiều vùng xa xôi, giúp xua tan phần nào giá lạnh của mùa Đông. Cùng với việc làm nhỏ bé này, tuổi trẻ PV GAS mong muốn gửi đi thông điệp về sự chia sẻ tình người ấm áp, kêu gọi toàn thể CBCNV PV GAS đồng lòng vì mục đích từ thiện thiết thực.

Bùi Văn Luyện - Phó Bí đoàn Đoàn CQĐH PV GAS