Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/08/2018 21:58

DIFF 2017 - Đêm Kim hứa hẹn sự tỏa sảng của hai đội Trung Quốc và Anh

12:31 | 27/05/2017
Tối 25/5, lễ tổng duyệt cho đêm thứ 3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với chủ đề “Kim” của hai đội pháo hoa Anh – Trung Quốc đã diễn ra vô cùng đẹp mắt, ấn tượng, hứa hẹn sự bùng nổ trong đêm thi tối nay (27/5).
Đội pháo hoa Anh quốc

Mở đầu là tiết mục lân sư rồng khởi động cho đêm Kim và ngay sau đó là màn Rước cờ được biểu diễn bởi 50 nghệ sĩ Ukraina trên nền nhạc trống Kitaro.

Chương trình nghệ thuật tiếp sau đó là đại cảnh dân ca miền Trung “Vui hội mùa xuân” do Đoàn nghệ thuật Trung tâm Văn hóa – thể thao TP. Hội An và hơn 100 diễn viên trong trang phục áo bà ba thể hiện; Ca sỹ Đông Nhi với liên khúc nhạc trẻ sôi động Mashup Boom boom – Shake the Rhythm – Love me too, với sự phụ họa của 100 diễn viên, nghệ sỹ trong trang phục màu bạc, đạo cụ ánh kim sa mang đúng tinh thần của đêm “Kim”; màn múa Không gian văn hóa cồng chiêng Đắk Lắk do 35 diễn viên đoàn ca múa dân tộc Đắk Lắk trong trang phục dân tộc Tây Nguyên thể hiện.

Đội pháo hoa Trung Quốc

 

Chủ thể của đêm pháo hoa Kim là hai đội pháo hoa Anh và Trung Quốc. Trung Quốc từng tham dự pháo hoa Đà Nẵng và đoạt giải nhì năm 2012. Đội trưởng đội pháo hoa Trung Quốc - Zhong Licing - cho biết, màn trình diễn pháo hoa của đội sẽ tái hiện câu chuyện tình lãng mạn dựa trên bộ phim nổi tiếng Titanic. 2.000 quả pháo, 5 chương và mỗi chương sẽ gắn với một bài hát trong bộ phim, đội Trung Quốc hy vọng khán giả sẽ “yêu thích và say đắm với phần thể hiện của chúng tôi trong đêm Kim”.

 

Trong khi đó, với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa, đội Anh cho biết sẽ thể hiện chủ đề Tỏa sáng Ngũ hành sơn với một màn trình diễn hấp dẫn kết hợp hài hòa yếu tố âm nhạc, ánh sáng và kỹ thuật bắn pháo hoa. Ông Mark Kensall - đội trưởng đội pháo hoa Anh quốc hé lộ: “Chúng tôi sẽ kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như Rocks, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại… để cống hiến một đêm pháo hoa nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả”.

Đêm pháo hoa thứ ba, những bữa tiệc ánh sáng được chuẩn bị bởi đội pháo hoa Trung Quốc và Anh chắc chắn sẽ tăng thêm sự phấn khích cho khán giả.

Trần Minh Tích