Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Diễn tập, nâng cao kỹ năng PCCC tại khu căn hộ Panorama

16:48 | 12/04/2018
Tiếp sau vụ cháy chung cư Carina Palza (Q.8, TP. Hồ Chí Minh) gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản hồi cuối tháng 3 vừa qua, là hàng loạt vụ cháy xảy ra trên khắp cả nước.

Kinh nghiệm từ các vụ cháy cho thấy, ngoài sự chủ quan và ý thức không tuân thủ các yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) là kỹ năng ứng phó và xử lý tình huống khi cháy của người dân rất thấp, dẫn đến những tổn thất nặng nề về sinh mạng.

Theo Ban quản lý khu căn hộ cao cấp The Panorama (Q.7, TP. Hồ Chí Minh), đơn vị này không chỉ chú trọng đến đầu tư, bảo trì bảo dưỡng hệ thống và thiết bị PCCC từ tầng hầm đến từng căn hộ mà còn chú trọng trang bị kiến thức và thực hành diễn tập cho toàn bộ người dân trong khu phố, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em khi hỏa hoạn xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn tập mới đây của Ban quản lý, Ban quản trị và cư dân khu phố The Panorama để nâng cao hiểu biết và kỹ năng PCCC. 

Khu phố thông báo rộng rãi bằng băng rôn ngay từ cổng trước buổi thực hành kỹ năng PCCC 2 tuần để cư dân biết và sắp xếp tham gia đông đủ
Trước khi vào "thực địa" cư dân và nhân viên trong khu phố được hướng dẫn kỹ về mặt lý thuyết
Cảnh sát PCCC hướng dẫn cư dân cách đeo mặt nạ phòng độc
Trẻ em và người dân được cảnh sát PCCC và bảo vệ hướng dẫn xử dụng bình xịt dập lửa sao cho không bị phỏng từ bình xịt 
Trẻ em là đối tượng được hướng dẫn kỹ trong tình huống thoát hiểm từ trên cao bằng dây
Trưởng ban quản trị là người tiên phong đóng vai "người nhện" đu dây thoát hiểm xuống đất

Minh Long