Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 21:24

Diễn dàn Du lịch ASEAN Chiang Mai - 2018: Thừa Thiên Huế giành 2 giải thưởng

18:23 | 30/01/2018
Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2018 với chủ đề “Kết nối bền vững, Thịnh vượng không biên giới” nhằm phản ánh nhận thức về một khu vực ASEAN mang lại cơ hội và sinh kế tốt hơn cho người dân thông qua sự phát triển du lịch bền vững.
Đại diện các đơn vị đến từ Việt Nam nhận giải tại Diễn đàn Du lịch ASEAN - 2018

Thành phố Du lịch sạch; Khu cộng đồng du lịch bền vững; Khách sạn xanh; Cơ sở MICE (du lịch hội nghị)... là 14 giải thưởng được trao về các lĩnh vực tại Diễn đàn Du lịch ASEAN - 2018 diễn ra tại tỉnh Chiang Mai - Thái Lan từ ngày 22-26/1/2018.

Với nhiều sự kiện quan trọng, trong khuôn khổ ATF như: Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN lần thứ 21”; Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN+3 lần thứ 17 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc); Họp báo Bộ trưởng du lịch ASEAN; các cuộc tiếp xúc song phương với các tổ chức, đối tác quốc tế… bằng cách kết nối tất cả các lĩnh vực, các nước ASEAN tạo cơ hội về kinh tế và xã hội cho người dân, góp phần làm giảm khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên.

Tham gia diễn dàn, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (đoàn Thừa Thiên Huế) cho biết, giá trị “xanh, sạch” (những yếu tố quan trọng trong phát triển bền vững) là một trong những giá trị có thể phát huy để quảng bá đến du khách tạo nên thương hiệu du lịch địa phương. Những giải thưởng xanh và sạch mà Thừa Thiên Huế nhận tại sự kiện, hy vọng tạo nên phong trào giữ môi trường địa phương “Xanh - sạch - thân thiện”, đồng thời để các cơ sở lưu trú trong tỉnh phấn đấu đảm bảo các tiêu chuẩn khách sạn xanh - bền vững, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại địa phương với cả nước và khu vực.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện (áo vàng) - trao giải thưởng "Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2018 - 2020" cho ông Huỳnh Cư (Bí thư Thành ủy TP. Huế) tại diễn đàn

ATF và hội chợ năm nay là cơ hội để ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng như TP. Huế xúc tiến, quảng bá, giới thiệu điểm đến Huế (về thành phố Huế - thành phố văn hóa ASEAN, thành phố xanh quốc gia…), cung cấp thông tin, kích cầu sản phẩm du lịch… đặc biệt là sự kiện Festival Huế 2018 đến với các đại biểu (công ty lữ hành đến từ các nước ASEAN và một số nước khác đang có chương trình liên kết với ASEAN), công chúng,… cùng các đối tác tại Thái Lan tham gia hội chợ.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) giới thiệu sự kiện Festival Huế 2018 tại Hội chợ du lịch quốc tế Travex 2018

Tại diễn đàn, Đoàn Sở Du lịch Thừa Thiên Huế có những buổi gặp gỡ với Hiệp hội Du lịch tỉnh Chiang Mai, nhóm Vblogger Thái Lan (chuyên quảng bá du lịch ASEAN),… nhằm trao đổi khả năng kết nối du lịch và phối hợp quảng bá điểm đến Thừa Thiên Huế, các địa phương liên kết (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Nội). Qua đó, tổ chức các đoàn famtrip đến Thừa Thiên Huế và các địa phương liên kết để khảo sát và xây dựng chương trình tour dành cho du khách và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan đến đây và ngược lại (có những đoàn famtrip từ Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung đi Chiang Mai để xây dựng tour đưa khách nội địa đi Chiang Mai), ông Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm.

Được biết, trước đó Tổng cục Du lịch Việt Nam chủ trì phối hợp với TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, sở du lịch một số địa phương (trong đó có Sở Du lịch Thừa Thiên Huế),… cùng các doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Travex 2018 (một trong những hội chợ lớn về du lịch nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN - 2018).

Hoàng Dương