Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 04:27

Dám nghĩ, dám làm để vươn ra biển lớn

13:05 | 16/04/2018
Từ ước mơ tạo ra nhiều công trình làm đẹp quê hương đến một công ty chuyên xây dựng những tòa nhà cao cấp, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên - đã khởi nghiệp thành công với tinh thần dám nghĩ, dám làm, đưa đơn vị trở thành điểm sáng trong ngành xây dựng Hưng Yên.
Dự án công trình Winhouse Sài Đồng của Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên

Con đường từ giấc mơ đến hiện thực của Phạm Văn Hùng bắt đầu với nhiệt huyết và những ấp ủ về dự định đầu tư cho lĩnh vực xây dựng. Để học hỏi kinh nghiệm thực tế và tích lũy tiền vốn, Phạm Văn Hùng đi làm thuê cho một vài doanh nghiệp lớn, khoảng thời gian đó đã cho nhiều bài học về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng kinh doanh trong ngành xây dựng. Tất cả những gì có được trong thời gian đi làm và học hỏi trở thành “vốn liếng” ban đầu để Phạm Văn Hùng bắt tay thành lập cơ sở kinh doanh của riêng mình - Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên. Đây là một quyết định liều lĩnh đối với bất cứ ai, nhưng chính nhờ bản lĩnh đó đã đưa ông đến với thành công, trở thành một trong những tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu của đất Hưng Yên.

Bước đầu khởi nghiệp, công ty gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vướng mắc trong quá trình xây dựng đội ngũ nhân sự. Đó là vấn đề không thể tránh khỏi khi họ đều là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Tuy vậy, khó khăn từng bước được tháo gỡ nhờ sự đoàn kết, đồng lòng và tinh thần học hỏi, sáng tạo. Giám đốc Phạm Văn Hùng nhận định, yếu tố then chốt để khởi nghiệp vững mạnh là chất lượng đội ngũ của doanh nghiệp. Do đó, Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên ngay từ đầu đã chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn, không ngừng nâng cao tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật và xây dựng công trình, đây cũng là thế mạnh nổi bật của công ty trong suốt nhiều năm qua. Công ty luôn có chính sách khuyến khích cán bộ, công nhân viên phát huy tính năng động, sáng tạo theo từng giai đoạn, tạo hiệu quả cao nhất trong công việc.

Dấu ấn của Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên được thể hiện qua nhiều dự án tiêu biểu như: Khu nhà ở Phức hợp Vincom Gia Lâm; nhà KS Từ Sơn Bắc Ninh, chương trình dân dụng Caco hạ tầng nhà ở dân sinh ở Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Nam Định… Bên cạnh đó, Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên còn cung cấp sản phẩm và dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp. Với Phạm Văn Hùng, những công trình đã xây dựng chưa đủ để nói lên điều gì, nhưng đó chắc chắn là niềm tự hào của ông cũng như cả công ty: “Mỗi công trình hoàn thành đều là thành quả nỗ lực hết mình từ bàn tay và khối óc của cả đội ngũ, đó là niềm tự hào của cả tập thể”. Mỗi dự án, công trình đều chứa đựng tâm huyết cả người thợ và người đứng dầu công ty.

Năm 2018, Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên sẽ triển khai các dự án đầu tư phát triển quy mô xây dựng và thương mại hóa sản phẩm về phục vụ xây dựng với định hướng vươn đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, công ty sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản.

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư HT Hưng Yên: Trong kinh doanh, ngọn lửa khởi nghiệp cần được nuôi dưỡng và duy trì trong cả hệ thống doanh nghiệp, làm động lực cho phát triển và đổi mới, cần có tinh thần dám nghĩ, dám làm mới có thể vươn ra biển lớn.

Linh Lan