Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/09/2018 00:29

Đài Loan giới thiệu nhiều giải pháp xử lý nước thải cho doanh nghiệp Việt Nam

10:15 | 10/11/2017
Trước sự tăng trưởng dân số, công nghiệp hóa tốc độ cao và đô thị hóa nhanh chóng, Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực quản lý nước thải lớn. Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp Việt Nam cần tăng đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải và cập nhật những giải pháp xử lý tiên tiến mới nhất trên thế giới.

Thông tin trên được cho biết tại hội thảo “Bảo vệ môi trường và công nghệ xử lý nước thải Đài Loan” do Phòng Dự án thương mại xanh (GTPO) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan phối hợp với Gian hàng các sản phẩm ưu việt Đài Loan (Taiwan Excellence) tổ chức chiều ngày 8/11, tại TP. Hồ Chí Minh.

Chuyên gia Đài Loan trình bày các giải pháp xử lý nước thải tiên tiến cho doanh nghiệp Việt Nam

Theo đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (Taitra), các nhà sản xuất Đài Loan đã đầu tư trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và xử lý nước từ rất sớm. Sau nhiều năm phát triển trong ngành, các nhà sản xuất đã tích lũy được nhiều năng lực trong việc khai thác nghiên cứu và đưa ra được nhiều giải pháp thiết thực. Việc các doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm quốc tế chuyên ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2017), diễn ra từ 8-10/11/2017 lần này nhằm mang các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất đến thị trường Việt Nam, qua đó mong muốn chuyển giao công nghệ giúp Việt Nam xử lý nước thải tốt hơn.

Phân tích cụ thể về thực trạng xử lý nước thải công nghiệp tại Việt Nam, ông Lin Fa-En, Giám đốc China Ecotek Corporation - chỉ ra, với sự phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam, đã có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên và ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư tại các khu này. Điều này kéo theo thách thức lớn về xử lý nước thải công nghiệp.

Đơn cử tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP. Hồ Chí Minh), với lượng công ty tham gia đầu tư ngày càng đông đã khiến khu này đối mặt với hai thách thức lớn là xử lý nitơ trong nước thải và mặt bằng không gian xử lý bị hạn chế. Để giải quyết, ông Lin Fa-En đã giới thiệu một số giải pháp cho Khu chế xuất Tân Thuận như đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhằm loại bỏ ammonia và chất gây ô nhiễm nitơ.

Doanh nghiệp Việt Nam được tư vấn trực tiếp ngay tại gian hàng Taiwan Excellence 

Theo các chuyên gia Đài Loan, các giải pháp về xử lý nước thải được các doanh nghiệp Đài Loan như: Energy Management System, Long Chen Technology, Walrus Pump, Cashido... giới thiệu cụ thể tại gian hàng Taiwan Excellence của Triển lãm VIETWATER 2017.

Ngay tại gian hàng, các doanh nghiệp Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm và nhận tư vấn chuyên sâu về hàng loạt công nghệ đột phá, hiệu quả được tích hợp trong các sản phẩm cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải Đài Loan. Đây cũng là một “trung tâm thông tin” giúp các chuyên gia trong nước thu thập và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm của Đài Loan vì sự phát triển bền vững quản lý ngành nước Việt Nam.

Minh Long