Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 22:12

“Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018” hứa hẹn bùng nổ, hấp dẫn

14:11 | 31/05/2018
Chuỗi 23 hoạt động sôi động của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018” diễn ra trong 5 ngày từ 16 - 20/6/2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại thành phố biển Đà Nẵng trong mùa hè năm 2018.  

 

Điểm hẹn mùa hè là chương trình thường niên nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng

Sáng 31/5, tại Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố tổ chức họp báo chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018”. Đây là hoạt động thường niên của thành phố cùng với DIFF tạo nên chuỗi sự kiện thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Theo đó, bên cạnh lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 16/6, hàng loạt chương trình nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra hàng đêm tại công viên Biển Đông như gala tài năng nhí, liên hoan các ban nhạc Pop Rock Đà Nẵng mở rộng, chương trình nghệ thuật “Lời tự tình của biển” kết hợp trình diễn bartender, chương trình “Đêm biểu diễn nhảy hiện đại”. Song song với đó, các chương trình âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc như lễ hội đường phố, lễ hội âm nhạc Fun Beach, lễ hội ẩm thực sẽ góp phần khuấy động mùa hè tại TP. Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ chương trình, đến với “Ngày hội yoga trên biển” du khách sẽ được hướng dẫn kỹ thuật và luyện tập yoga cùng với các huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Đêm trình chiếu rạp phim trên biển sẽ trình chiếu miễn phí hàng loạt bộ phim về du lịch, đất nước con người Việt Nam như Kong - Đảo đầu lâu, Cú và chim se sẻ, Đội cứu hộ bãi biển….

Tiếp tục truyền đi thông điệp “Hãy tắm biển với trang phục phù hợp”, chương trình Flashmos Bikini năm nay sẽ có sự góp mặt của 150 người đẹp đồng diễn các vũ điệu sôi động

Người dân TP. Đà Nẵng và du khách còn được hòa mình vào các hoạt động tổ chức xuyên suốt như trang trí và sắp đặt thuyền thúng; thi ngoáy thuyền thúng, giao lưu văn nghệ….

Điểm mới của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2018” đó là “đánh thức” tiềm năng du lịch tại các bãi biển trục đường Nguyễn Tất Thành với nhiều hoạt động ý nghĩa như “ngày hội đổi rác lấy vở”, các hoạt động hát bài chòi, giao lưu văn nghệ trong chương trình “Đêm Xuân Thiều”.

Theo ông Ngô Quang Vinh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên sở phối hợp với các doanh nghiệp, hiệp hội lữ hành, du lịch tổ chức các gian hàng, đẩy mạnh công tác quảng bá hơn nữa về tour tuyến, sản phẩm du lịch và ẩm thực Đà Nẵng. Các công ty lữ hành sẽ tổ chức các tour 1 ngày và tour nửa ngày, hiệp hội khách sạn tổ chức lễ hội ẩm thực. Thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động vui chơi, giải trí, Sở Du lịch đã tăng cường vận động, kêu gọi doanh nghiệp cùng chung tay góp sức tổ chức chương trình. “Nếu như mọi năm kinh phí tổ chức chương trình sẽ là ngân sách 60% và xã hội hóa 40% thì năm nay chúng tôi sẽ nỗ lực để xã hội hóa 60% và ngân sách chỉ 40%. Đáng mừng là đến thời điểm hiện tại kinh phí vận động cho chương trình đã tăng gấp 2 lần so với năm 2017”, ông Vinh nói.

Ông Ngô Quang Vinh cho biết thêm, hiện sở đang tìm kiếm nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhận tổ chức toàn bộ chương trình để tiết kiệm ngân sách cũng như tạo sự chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Vũ Lê