Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Cùng My Health quản lý sức khỏe cá nhân

15:38 | 11/08/2017
Ứng dụng My Health là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc wifi.

Tuy nhiên để cài đặt và sử dụng vẫn còn xa lạ với nhiều người dùng đặc biệt là những người chưa dùng hoặc ít quan tâm tới công nghệ. Trong bài viết này My Health sẽ hướng dẫn các bạn, những người chưa sử dụng ứng dụng My Health và đang có nhu cầu sử dụng những bước cơ bản chi tiết nhất để tự đăng ký và cài đặt tài khoản cá nhân của mình.

Bước 1: Quý khách tìm kiếm trên App Store hoặc Google Play Store (CH Play) với từ khóa “My Health”. Tải và cài đặt ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Với đa số các bạn dùng smartphone việc cài đạt này chắc đã quá quen thuộc và đơn giản, bạn chỉ cần vào thư viện ứng dụng trên Google Play nếu dùng máy hệ điều hành Android hoặc App Store với Iphone, ở đây là hướng dẫn cài đặt trên Iphone. Bạn vào App Store và tìm “My Health” bạn sẽ thấy nhiều kết quả khác nhau, ở đây bạn chọn ứng dụng My Health có biểu tượng logo hình người.

Bước 2: Tạo Tài khoản My Health. Kích “ đồng ý” Điều khoản sử dụng

Khi màn hình hiện ứng dụng My Health bạn cần đọc “điều khoản sử dụng” để đảm bảo về quyền lợi, nghĩa vụ, các điều khoản liên quan đến khách hàng hoặc công ty cung cấp có đúng là chủ thể uy tín không, tránh cài đặt phải phần mềm lừa đảo lấy cắp thông tin khách hàng, sau khi đọc xong bạn chọn “đồng ý ” để cài đặt.

Bạn phải nhớ điện thoại luôn có  wifi hoặc 3G kết nối mạng internet được thông suốt

Bước 3: “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản My Health hoặc đăng nhập với Facebook/ Google

Chọn “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản. Điền các thông tin: email, họ và tên, số điện thoại, mật khẩu, xác nhận  mật khẩu, ngày sinh, giới tính hoàn thiện thông tin. Điền đầy đủ thông tin sau đó ấn “Đăng ký’’.

Bước 4: Sau khi “Đăng ký” màn hình hiện lên thông báo “Đăng ký thành công”, quý khách chọn “gửi 8336” (phí kích hoạt 3.000đ)

Bước 5: Hoàn tất và bắt đầu cập nhật thông tin sức khỏe

Đây là phần thông tin cá nhân mà người dùng có thể tự mình cập nhật ví dụ như ảnh đại diện, thông tin tên, giới tính, sinh nhật, số điện thoại.

Bạn có thể nhìn thấy các mục Tiền sử, Tiêm chủng, Bệnh sử, BMI, Dịch vụ, Tra cứu là các mục đại diện cho từng chức năng khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chức năng từng mục, xem chúng ta có thể làm được gì với mỗi mục đó.

1. Tiền sử

Khi nhấn vào nút Tiền sử bạn sẽ nhìn thấy màn hình như trên hiện ra, với các mục Dị ứng và phản ứng, ghi lại tình trạng bệnh và các ghi chú lâm sàng.

Dị ứng: Phản ứng không mong muốn so với thông thường, khi tiếp xúc với các tác nhân như: thuốc điều trị, hóa chất/mỹ phẩm, đồ ăn thức uống, động vật nuôi/côn trùng, hoa/cây cảnh, thời tiết,...

Bệnh mạn tính: Bệnh cần duy trì các liệu pháp điều trị và dự phòng kéo dài để bệnh được ở trạng thái ổn định, chứ không thể khỏi hoàn toàn.

Bất thường bẩm sinh: Thiếu hụt hoặc bất thường về hình thể và chức năng của các cơ quan trên cơ thể, biểu hiện ngay từ khi sinh ra.

2. Tiêm chủng

Bổ sung vắc-xin vào cơ thể người khỏe mạnh (qua đường tiêm hoặc uống), để phòng tránh nguy cơ mắc phải đối với một số bệnh đặc thù. Ví dụ: tiêm vắc-xin BCG để phòng bệnh Lao, vắc-xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung.

3. Bệnh sử

Lưu trữ dưới dạng hình ảnh chụp của hồ sơ bệnh án, kết quả xét nghiệm, hình ảnh chẩn đoán cận lâm sàng (chụp X-quang, cộng hưởng từ, siêu âm, nội soi…). Người dùng lựa chọn mục để lưu trữ theo các phân loại sẵn có trên hệ thống, bao gồm: loại hình KCB (khám sức khỏe định kỳ, nội trú, ngoại trú), thời gian KCB (theo lần khám hay đợt điều trị), nội dung KCB (chuyên khoa cận lâm sàng: xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh-thăm dò chức năng; chuyên khoa lâm sàng: hệ thần kinh, nhãn khoa, hệ hô hấp, răng-hàm-mặt, hệ tiêu hóa-tiết niệu, hệ tuần hoàn, cơ-xương-khớp, da liễu, sản phụ khoa, nam khoa, ung bướu; thuốc điều trị).

4. BMI: Lưu lại chỉ số khối của cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ cơ thể là gầy hay béo của một người qua chiều cao và cân nặng. 

5. Tra cứu

Dữ liệu tra cứu được tổng hợp từ các nguồn cơ sở dữ liệu sẵn có tại cộng đồng. Trong đó, các chủ đề mà người dùng có thể tiếp cận tìm kiếm bao gồm. Đồng thời, với tính năng tích hợp bản đồ y khoa thông minh, người dùng có thể dễ dàng kết nối chính xác tới các địa điểm cần tìm khi kết quả tra cứu được trả ra trên ứng dụng.

Trên đây là hướng dẫn những bước cơ bản để sử dụng ứng dụng My Health của bệnh nhân để lưu trữ và tra cứu dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Rất đơn giản và tiện lợi, chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối internet, người dùng có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình bất cứ lúc nào; ngoài ra dịch vụ tra cứu hỗ trợ tìm kiếm các cơ sở chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, giúp người bệnh chủ động hơn trong việc lựa chọn nơi khám chữa bệnh phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.