Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/08/2018 00:26

Công ty TNHH Đại Nam: Giữ gìn môi trường xanh trong sản xuất gạch

18:19 | 30/01/2018
Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm và động lực phát triển; tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy tối đa tiềm lực nội tại của đơn vị để có thể ứng biến linh hoạt với những biến động của thị trường, Công ty Đại Nam, đang ngày càng khẳng định vị thế là một doanh nghiệp hàng đầu trong sản xuất gạch tuynel.  

Thân thiện với môi trường

Gạch tuynel là sản phẩm tinh khiết từ tự nhiên, được làm từ lửa, nước, không khí và đất. Gạch tuynel được chế biến từ mùn hoặc đất sét, sau đó được phơi khô và nung. Do không chứa chất gây ô nhiễm hoặc các chất gây dị ứng; đồng thời với khả năng tăng tuổi thọ của công trình cũng như có thể chống chọi lại mọi sự thay đổi về môi trường và sự khắc nghiệt của thời tiết, nên sản phẩm hiện là sự lựa chọn hàng đầu đối với các công trình xây dựng ở Việt Nam. Trong bối cảnh sản xuất gạch nung truyền thống tiềm ẩn nhiều tác hại với môi trường, gạch tuynel là một trong những sự lựa chọn thay thế hoàn hào.

Sớm nắm bắt được lợi ích của loại gạch này và nhu cầu sử dụng phổ biến của người dân Việt trong thiết kế, trang trí nội thất nhà ở; đặc biệt là ưu thế nổi trội của sản phẩm về cân bằng môi trường bền vững với khả năng chống cháy tốt, ông Đỗ Trọng Sáu – Giám đốc công ty đã nhanh chóng lên ý tưởng và bắt tay vào khai thác lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển này và có sự thành công đáng khen ngợi không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động.

Cùng với sự tiến bộ của thời đại, xu hướng phát triển công nghệ xanh đang tạo ra những động lực mới cho sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng. Do đó, Công ty TNHH Đại Nam đã ứng dụng “công nghệ xanh” vào quy trình sản xuất, nhằm đảm bảo hài hòa giữa sự cân bằng về môi trường với nhu cầu phát triển xã hội. Bằng phương pháp này, đơn vị đã và đang thể hiện một chiến lược phát triển đúng đắn dựa trên nền tảng cốt lõi về công nghệ gắn với những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường, mang đậm dấu ấn thương hiệu Việt. Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm và động lực phát triển; tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy tối đa tiềm lực nội tại của đơn vị để có thể ứng biến linh hoạt với những biến động của thị trường. Công ty Đại Nam, đang ngày càng khẳng định vị thế là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất gạch tuynel.

Chinh phục người tiêu dùng

Ông Đỗ Trọng Sáu cho hay, sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh, phù hợp với xu thế sử dụng nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường, sản phẩm gạch tuynel của Công ty TNHH Đại Nam đã và đang ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Theo đó, năm 2017, tổng doanh thu của công ty đã đạt trên 65,3 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt trên 27,4 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 20,5 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ; nộp ngân sách 6,8 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. Cùng với tổng số lao động không ngừng tăng cao trong những năm trở lại đây và đạt 74 lao động trong giai đoạn hiện tại, công ty đã duy trì mức thu nhập bình quân cho cán bộ công nhân viên công ty ở mức 9,75 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, sản xuất ra một sản phẩm thuần Việt, Công ty TNHH Đại Nam còn là một trong những đơn vị tích cực tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Số lượng sản phẩm công ty tham gia trong năm 2017 là gần 290 triệu viên gạch phục vụ cho thị trường nội địa với tỷ lệ nội địa hóa 100%. Thông qua các chương trình hội chợ, triển lãm phân phối hàng Việt, không những sản phẩm gạch tuynel của công ty tìm được chỗ đứng trên thị trường mà còn giúp người tiêu dùng ngày càng quen thuộc với một sản phẩm mới có chất lượng, có giá bán cạnh tranh và thực sự thân thiện với môi trường.

Bằng những nỗ lực không ngừng và sự đóng góp lớn cho ngành sản xuất gạch, Công ty TNHH Đại Nam đã vinh dự giành được nhiều danh hiệu như Top 300 “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2014”; Giấy khen “Đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất và kinh doanh năm 2014”; Chứng nhận sản phẩm “Gạch Tuynel Đại Nam đạt Top 10 sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam” năm 2015… Cá nhân ông Đỗ Trọng Sáu vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc năm 2015”. Công ty TNHH Đại Nam còn vinh dự là một trong những đại diện tiêu biểu của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp – doanh nhân” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức năm 2016.

Việt Nam có nguồn tài nguyên phong phú, có những con người với bàn tay, khối óc và sự sáng tạo vô biên. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường, tạo ra các sản phẩm có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường, Công ty TNHH Đại Nam đã và đang tiếp tục hành trình cùng với các doanh nghiệp xây dựng các sản phẩm mang thương hiệu Việt uy tín, chất lượng, cạnh tranh tốt với các sản phẩm nhập ngoại đang tràn vào thị trường trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Ông Nguyễn Trọng Sáu khẳng định, trên cơ sở những thành quả đã đạt được, Công ty TNHH Đại Nam tự tin tiếp tục kế thừa kinh nghiệm mà thế hệ đi trước đã dày công xây đắp, đồng thời quyết tâm nỗ lực hết mình thể hiện tầm vóc của một đơn vị anh hùng trong thời kỳ hội nhập