Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 14:17

Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D): Khẳng định vai trò tiên phong

10:14 | 14/02/2018
Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) là đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam, được thành lập năm 2007. Sau 10 năm thành lập, PV GAS D đã khẳng định thương hiệu ở lĩnh vực phân phối khí tự nhiên, trở thành một trong những nhà phân phối khí thấp áp cho các khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. 
PV GAS D làm chủ công nghệ, chủ động trong đầu tư, vận hành

Đi đầu trong lĩnh vực phân phối khí tự nhiên 

PV GAS D hiện là đơn vị đầu mối được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam giao nhiệm vụ phân phối nguồn khí tự nhiên đến khách hàng trên toàn quốc, với tổng sản lượng cung cấp trên 900 triệu Sm3 khí/năm từ hai nguồn chính là mỏ Bạch Hổ, Nam Côn Sơn tại phía Nam và mỏ Hàm Rồng, Thái Bình tại phía Bắc. Mục tiêu của công ty là phát triển bền vững và đi đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm khí tự nhiên, đưa nguồn nhiên liệu sạch đến các khu công nghiệp (KCN), đô thị trên lãnh thổ Việt Nam và các nước trong khu vực.

Những ngày đầu thành lập, từ một doanh nghiệp còn non trẻ chỉ sở hữu Hệ thống phân phối khí thấp áp Phú Mỹ - Mỹ Xuân - Gò Dầu giai đoạn 1 với 5 khách hàng; đến nay, bằng nỗ lực không ngừng, PV GAS D đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu, được hàng loạt khách hàng lớn tín nhiệm. 

Sau 10 năm hoạt động, PV GAS D đã xây dựng hoàn thành đưa vào vận hành và chuẩn bị đầu tư các hệ thống phân phối cung cấp khí: Hệ thống phân phối khí thấp áp cho các khách hàng tại KCN Phú Mỹ - Mỹ Xuân - Gò Dầu (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - Đồng Nai), đưa vào vận hành từ năm 2003, có công suất thiết kế tối đa 3 triệu Sm3 khí/ngày; hệ thống phân phối khí thấp áp cho các khách hàng tại KCN Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), đưa vào vận hành từ năm 2011, có công suất thiết kế tối đa 2 triệu Sm3 khí/ngày; hệ thống phân phối khí thấp áp cho các khách hàng tại KCN Hiệp Phước giai đoạn 1 (thành phố Hồ Chí Minh), đưa vào vận hành từ năm 2012, có công suất thiết kế tối đa 0,4 triệu Sm3/ngày; hệ thống phân phối khí thấp áp cho khách hàng tại KCN Tiền Hải (Thái Bình), đưa vào vận hành từ năm 2015, có công suất thiết kế tối đa 1.1 triệu Sm3/ngày.

Với cách làm quyết liệt, mạnh mẽ, đến nay PV GAS D đã nắm bắt và làm chủ công nghệ, hoàn toàn chủ động trong đầu tư, vận hành, khai thác hệ thống phân phối khí thấp áp. Trong các năm qua, PV GAS D luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh đề ra. Tất cả các chỉ tiêu như doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước; đảm bảo chất lượng sản phẩm; cải thiện đời sống người lao động.

Chú trọng bảo vệ môi trường

PV GAS D luôn chú trọng mục tiêu phát triển bền vững

Hoạt động trong ngành công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật công nghệ tiên tiến, có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và phòng chống cháy nổ, do đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, công tác an toàn luôn được Ban lãnh đạo PV GAS D đặt lên hàng đầu. Theo đó, công ty đã được TUV Việt Nam cấp chứng nhận Hệ thống quản lý tích hợp An toàn - Chất lượng - Môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007 và tiếp tục duy trì, cập nhật cho đến nay. Việc áp dụng hệ thống này đã giúp hệ thống phân phối khí thấp áp của PV GAS D luôn được vận hành liên tục, an toàn. Các sự cố xảy ra với hệ thống được xử lý kịp thời, đảm bảo thời gian dừng hệ thống ngắn nhất; nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý được chủ động đưa vào áp dụng hiệu quả.

Lý giải sức mạnh làm nên thành công ngày hôm nay, ông Trần Thanh Nam - Giám đốc PV GAS D - nhấn mạnh, công ty sở hữu đội ngũ cán bộ công nhân viên có tay nghề và năng lực chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và được rèn luyện qua môi trường hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, công ty luôn nỗ lực chú trọng đầu tư công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn cháy nổ. Công nghệ hiện đại, nhân lực chất lượng chính là yếu tố quan trọng từng ngày làm rạng danh thương hiệu PV GAS D trên thị trường. Đây cũng là bí quyết mà PV GAS D áp dụng trong thời gian tới nhằm vượt qua mọi khó khăn và thử thách để khẳng định vị thế, thương hiệu hàng đầu trong ngành dầu khí.

Song song với việc mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu, PV GAS D luôn chú trọng mục tiêu phát triển bền vững, gắn kết trách nhiệm với nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng xã hội. Hàng năm, công ty dành riêng một khoản lợi nhuận không nhỏ cho công tác an sinh xã hội. Nhờ đó, thương hiệu PV GAS D không chỉ được biết đến ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khí mà còn gắn với vai trò một doanh nghiệp nhiệt tình trong công tác xã hội ở địa phương và trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong thời gian tới, phát huy và khẳng định thế mạnh sẵn có trong lĩnh vực cung cấp khí tự nhiên, PV GAS D sẽ tiếp tục phát triển, đầu tư xây dựng và đẩy mạnh công tác thị trường theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa khách hàng, mở rộng mạng lưới tiêu thụ nhằm gia tăng giá trị sử dụng khí.

 

Thu Hương - Kim Chi